HLV Mancini: Không nên triệu tập cầu thủ nhập tịch vào ĐTQG Italy

H.M (dịch)Cập nhật 21:13 ngày 23/03/2015

HLV Mancini có vẻ rất đặt nặng vấn đề phân biệt chủng tộc.

VTV.vn - Cựu HLV Man City – Roberto Mancini không đồng tình với việc ĐTQG Italy sử dụng những cầu thủ nhập tịch.

Vị “thuyền trưởng” của Inter Milan – Mancini tin rằng những cầu thủ như Franco Vazquez (Palermo) hay Eder (Sampdoria) không nên được triệu tập vào Azzurri.

Cụ thể, 2 cầu thủ nói trên đều được HLV Conte triệu tập bổ sung cho các cuộc đối đầu với Bulgaria và Anh trong thời gian tới. Eder là cầu thủ sinh ra ở Brazil, trong khi đó, Vazquez cũng không được sinh ra tại Italy mà là Argentina. Cả 2 cầu thủ này hợp pháp gia nhập ĐTQG Italy vì có dòng máu ít nhiều liên hệ tới đất nước hình chiếc ủng.

Những cầu thủ nhập tịch thế này ở Italy được gọi là Oriundi, tuy nhiên, Mancini không phải là người hâm mộ việc sử dụng những cầu thủ này.

Cựu HLV Man City cho hay: “ĐTQG Italy nên là của những người Italy từ khi sinh ra. Theo suy nghĩ của tôi, những người không sinh ở Italy nhưng có dòng máu Italy không nên được triệu tập vào ĐTQG”.

Không giống với những quốc gia khác tại châu Âu, Italy vẫn còn là một quốc gia nặng nề về vấn đề phân biệt chủng tộc và việc một cầu thủ nhập tịch bị miệt thị trong các giải đấu của Italy không phải chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ phát biểu của HLV Mancini. Số phản đối cho rằng Mancini quá lo chuyện bao đồng dù cho thành tích của ông tại Inter Milan thật đáng xấu hổ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.