HLV Miura “ưu ái” cầu thủ U23 Việt Nam nào nhất tại SEA Games 28?

T.KCập nhật 19:38 ngày 09/06/2015

U23 Việt Nam tập luyện tại Singapore. Ảnh: VTV News

VTV.vn - Tại SEA Games 28, HLV đã áp dụng triệt để chiến thuật “xoay tua” khi sử dụng 19/20 cầu thủ trong đội hình U23 Việt Nam và chỉ có duy nhất một cầu thủ chưa từng vắng mặt.

Cầu thủ chưa từng vắng mặt trong 4 trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam tại SEA Games 28 vừa qua là thủ thành Phí Minh Long. Điều này cho thấy, HLV Miura hoàn toàn tin tưởng vào thủ môn thuộc biên chế của HN.T&T. Sau 4 trận đấu, Minh Long mới chỉ để thủng lưới duy nhất 1 bàn.

Trước đó, vào cuối tháng 3 vừa qua ở vòng loại U23 châu Á 2016, Minh Long đã có màn trình diễn rất ấn tượng, đặc biệt là trong trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Nhật Bản dù để thua 0-2.

Theo đó, do Phí Minh Long được HLV Miura trọng dụng, thủ thành dự bị Phạm Văn Tiến là cầu thủ duy nhất của U23 Việt Nam chưa thi đấu một phút nào tại SEA Games 28.

Thủ thành Minh Long

Thủ thành Minh Long

Với 304 phút xuất hiện trên sân cỏ ở Singapore, Ngọc Thịnh là cầu thủ được ra sân thi đấu nhiều thứ hai tại SEA Games năm nay. Trong khi đó, Minh Tùng trở thành cầu thủ có khoảng thời gian góp mặt ít nhất với chỉ 56 phút. Cả hai hậu vệ này đều chưa ghi được bàn thắng nào tại SEA Games 28.

HLV Miura: Trình độ U23 Việt Nam chênh lệch không nhiều HLV Miura: Trình độ U23 Việt Nam chênh lệch không nhiều

VTV.vn - Trước câu hỏi đặt ra về khoảng cách giữa đội hình 1 và 2 của U23 Việt Nam, HLV Toshiya Miura đứng ra bênh vực các học trò của mình.

Tính đến trước trận gặp U23 Thái Lan, Công Phượng và Mạc Hồng Quân là hai chân sút có nhiều bàn thắng nhất với 3 pha lập công. Huy Toàn và Phi Sơn là hai cầu thủ đều đã có 2 bàn thắng tại giải.

Sau 4 trận đấu, U23 Việt Nam đã có tới 10 cầu thủ khác nhau ghi bàn tại SEA Games 28. Ngoài 4 cầu thủ trên, Mạnh Hùng, Thanh Bình, Đức Huy, Thanh Hiền, Ngọc Hải, Văn Toàn đều đã từng có dịp ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới các đối thủ.

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 28, Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28Lịch thi đấu các môn SEA Games 28.