Liverpool lại thắng, HLV Rodgers "nổ" tưng bừng

H.M (dịch)Cập nhật 09:33 ngày 17/03/2015

HLV Brendan Rodgers tin tưởng vào việc Liverpool sẽ cải thiện được vị trí trong thời gian tới.

VTV.vn - Vị chiến lược gia người Bắc Ireland cho hay Liverpool không chỉ nhắm đến mục tiêu top 4 mà xa hơn là xô đổ Man City – CLB đang ở vị trí số 2 trên BXH Premier League.

Trong khi Man City đang trải qua chuỗi trận đáng xấu hổ, Liverpool lại thi đấu khá thăng hoa tại Premier League. Với chiến thắng tối thiểu trên sân Swansea mới đây, The Kop hiện chỉ còn kém các nhà ĐKVĐ 4 điểm mà thôi.

Swansea City 0-1 Liverpool: Áp sát Top 4 Swansea City 0-1 Liverpool: Áp sát Top 4

VTV.vn - Chiến thắng tối thiểu trước Swansea City đã giúp Liverpool tiếp tục nuôi hy vọng tranh chân vào Top 4 khi chỉ còn cách CLB xếp thứ tư là Man Utd đúng 2 điểm.

Và HLV Brendan Rodgers cho biết rằng, mục tiêu của Liverpool không chỉ là có chân trong top 4, mà xa hơn là chiếm lấy vị trí hiện tại của các nhà ĐKVĐ.

“Mục tiêu của chúng tôi là thi đấu và giành thứ hạng tốt nhất có thể, không chỉ là kết thúc trong top 4. Chúng tôi chỉ kém Arsenal 3 điểm, trong khi đó, Man City vừa để thua. Đó là những cơ hội rất tuyệt vời cho Liverpool hiện thực hóa tham vọng của mình”, vị chiến lược gia người Bắc Ireland cho hay.

Liverpool cũng vừa xác lập nên thành tích 6 trận giữ sạch lưới trên sân khách – thành tích tốt nhất trong lịch sử đội bóng giàu truyền thống xứ sương mù kể từ năm 1972 tới nay. Và HLV Brendan Rodgers cho rằng đó là minh chứng cho sự tiến bộ vuột bậc của Liverpool trong thời gian qua.

Cựu HLV Swansea chia sẻ: “Tôi nghĩ ở mùa giải trước, Liverpool cùng với Arsenal là CLB có nhiều chiến thắng trên sân khách nhất. Tôi nghĩ mùa giải này, Liverpool cũng phải trong top 2 hoặc top 3 về mặt số liệu. Giờ đây, Liverpool hiểu rằng chúng tôi có thể tới sân khách và giành chiến thắng bởi cá tính của đội bóng, khả năng đứng lên sau thất bại của đội bóng và quan trọng nhất là chất lượng của Liverpool.

Càng đáng mừng hơn khi đối thủ của chúng tôi không hề dễ chơi. Để tới sân Swansea và giành chiến thắng trong khi giữ sạch lưới 6 trận liên tiếp (trên sân khách) quả là điều tuyệt vời. Nỗ lực của các cầu thủ rất đáng khen”, vị “thuyền trưởng” của Liverpool cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.