Món quà Giáng sinh ý nghĩa dành cho hai anh em khuyết tật yêu bóng đá

Ban thể thao VTVCập nhật 14:53 ngày 25/12/2015

VTV.vn - Với 2 anh em nhà Kian, món quà mà các em nhận được trong ngày Giáng sinh còn có thể thay đổi cả cuộc sống của các em, giúp các em hoàn thiện hơn để chơi bóng đá.

Hai anh em Kian, 11 tuổi và Callum Jarram, 7 tuổi bị di truyền từ người cha chứng bệnh hiểm nghèo mà trên thế giới chỉ có hơn 100 người bị. Hội chứng này khiến tay của các em mọc thiếu ngón, còn chân thì thiếu cả bàn.

Đi lại khó khăn, nhưng 2 anh em vẫn rất ham mê chơi bóng. Thương con, anh Jon đã vận động 1 cuộc gây quỹ để sắm cho các con đôi bàn chân giả. Kết quả là bạn bè, người thân và cả những người lạ đã chung tay đóng góp số tiền lên tới 8 ngàn bảng Anh. Khoản tiền này giúp anh Jon mua được cho 2 người con món quà ý nghĩa trong dịp lễ Giáng sinh.

Đôi bàn chân giả bằng Silicon này không khác gì đôi chân thật khiến Kian và Callum Jarram đầy hạnh phúc khi được nhận món quà từ cha. Giờ đây các em có thể chơi bóng một cách hoàn thiện hơn với đầy đủ cả bàn chân. Cha các em nghẹn ngào chia sẻ: "Đây là món quà Noel ý nghĩa nhất của các con tôi. Hơn cả một đôi chân để đi lại bình thường, nó sẽ khiến cuộc sống của chúng thay đổi tốt đẹp hơn rất nhiều".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.