Những cách vinh danh các ngôi sao thể thao

Khắc Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 10:15 ngày 01/04/2017

VTV.vn - Việc được dựng tượng chính là 1 trong những cách phổ biến nhất của để vinh danh các ngôi sao thể thao, mà mới đây nhất chính là bức tượng của Cristiano Ronaldo.

Một trong những sự kiện được nói đến nhiều nhất trong tuần qua chính là việc sân bay quốc tế ở thành phố Bồ Đào Nha được mang tên mới Cristiano Ronaldo. Bên cạnh đó, 1 bức tượng mô phỏng gương mặt cầu thủ này cũng đã được đặt ở đây. Đó là 1 cách đặc biệt để vinh danh Cristiano Ronaldo, danh thủ sinh ra tại Madeira, Bồ Đào Nha. Ronaldo có đến 2 bức tượng ở Madeira. 1 ở sân bay quốc tế mang tên anh và 1 ở bảo tàng cá nhân của anh.

Những cách vinh danh các ngôi sao thể thao - Ảnh 1.

Bức tượng của Ronaldo tại sân bay mang tên anh

Những bức tượng liên quan đến Messi cũng không phải hiếm. Ngoài bức tượng đồng ở thủ đô Buenos Aires của Argentina thì ở 1 cửa hàng kim hoàn tại Nhật Bản, các nghệ nhân còn đúc 1 bàn chân bằng vàng thật giống y hệt chân trái của Messi. Bàn chân vàng này nặng tới 25 kg và có giá 5,25 triệu USD.

Những cách vinh danh các ngôi sao thể thao - Ảnh 2.

Bàn chân bằng vàng của Messi

Ở nhà hát của những giấc mơ Old Trafford, bức tượng của Alex Ferguson sẽ luôn gợi nhớ cho các CĐV của Manchester Utd những giấc mơ đẹp đẽ gắn liền với chiến công lừng lẫy 1 thuở.

Những cách vinh danh các ngôi sao thể thao - Ảnh 3.

Bức tượng Sir Alex - HLV huyền thoại của Manchester United

Còn ở Mỹ, ngôi sao của Los Angeles Lakers là Shaquille O’Neil cũng mới được dựng tượng. Bức tượng đồng này được đặt tại chính sân đấu của đội bóng.

Trong khi đó tại Thụy Sĩ, 1 con đường mang tên Roger Federer đã được đặt ở thành phố Biel - nơi Federer luyện tập khi còn là 1 tay vợt trẻ. Đây thực sự là 1 cách tri ân tuyệt vời dành cho 1 người không sinh ra ở Biel nhưng đã dành toàn bộ thời trai trẻ ở đây.

Những cách vinh danh các ngôi sao thể thao - Ảnh 4.

Roger Federer cùng con đường mang tên anh

Việc lấy tên ngôi sao để đặt tên cho các địa điểm cũng là 1 cách rất phổ biến. Chẳng hạn như quần vợt có sân Rod Laver hay Suzanne Lenglen. Bóng đá thì có rất nhiều. Mời đây Barcelona dự định xây 1 sân mới với tên gọi Johan Cruyff để vinh danh cho những đóng góp của huyền thoại người Hà Lan với CLB.

Dựng tượng, đặt tên, trao huy chương hay các danh hiệu. Có rất nhiều cách khác nhau để vinh danh những ngôi sao thể thao. Nhưng có 1 điều chắc chắn, niềm tự hào lớn nhất các ngôi sao này chính là những hình ảnh tốt đẹp của họ luôn sống mãi trong tâm trí của người hâm mộ.