Sau World Cup 2018, Chelsea có thể mất Kante vì lí do không ngờ

T.KCập nhật 08:20 ngày 24/07/2018

VTV.vn - N’Golo Kante đã có kỳ World Cup 2018 thành công và điều đó càng khiến Chelsea lo mất “máy quét” siêu hạng này.

Tiền vệ N’Golo Kante đã chứng tỏ tài nghệ không chỉ ở giải Ngoại hạng Anh mà cả ở đấu trường lớn nhất hành tinh – World Cup. Trên đất Nga, Kante đã khiến tất cả những tiền vệ trung tâm hay cả những ngôi sao hay nhất bậc thế giới phải lắc đầu ngao ngán và ngả mũ thán phục. Với sự hiện diện của Kante, tuyến giữa của ĐT Pháp trở nên bất khả xâm phạm.

Tài nghệ của tiền vệ ngôi sao người Pháp này còn khiến nhiều đội bóng thèm muốn, trong số đó có PSG. Đội bóng đang chơi ở Ligue 1 đang thiếu một tiền vệ giàu thể lực, nhãn quan chiến thuật tốt và càn quét hiệu quả như Kante để hỗ trợ cho Verratti. Trước đó, Kante cũng đã có thời gian bóng ở Pháp trong màu áo Caen và vì thế, PSG tin rằng tiền vệ 27 tuổi này dễ dàng thích nghi với Ligue 1 nếu tới Paris.

Ông chủ Al-Khelaifi càng có cơ sở để tin Kante sẽ suy nghĩ đến lời đề nghị tới PSG khi ông đã có Mbappe làm thuyết khách. Theo đó, sao trẻ hay nhất World Cup 2018 đã có gần 1 tháng "thủ thỉ" to nhỏ với Kante trong việc chuyển tới sân Công viên các Hoàng tử.

Sau World Cup 2018, Chelsea có thể mất Kante vì lí do không ngờ - Ảnh 1.

Kante và Mbappe trong màu áo ĐT Pháp

Trên tờ France Football, Mbappe cho hay: "Tôi đã có đôi lần nói chuyện với ngài Al-Khelaifi về sự cần thiết của Kante với đội bóng (PSG). Tôi cũng từng chia sẻ với Kante về PSG và hi vọng anh ấy sẽ là đồng đội của tôi ở CLB như tại ĐTQG. Chắc chắn Kante sẽ phải suy nghĩ về lời mời của tôi bởi cậu ấy hiểu rằng điều gì tốt cho sự nghiệp của mình".

Ở mùa giải vừa qua, Kante dù chơi hay nhưng Chelsea lại gây thất vọng khi không thể bảo vệ ngai vương ở Ngoại hạng Anh, bị loại sớm ở Champions League, không giành nổi vé dự giải đấu này ở mùa 2018/19 và chỉ kịp an ủi CĐV nhà bằng danh hiệu FA Cup. Theo Mbappe, nếu tới PSG và cùng Neymar, Cavani hay những ngôi sao khác thi đấu tốt sẽ có cơ hội cao để giành những danh hiệu mới trong sự nghiệp.