Sir Alex nêu lý do Ronaldo xuất sắc nhất hiện thời

Khánh NguyễnCập nhật 16:08 ngày 14/07/2016

Sir Alex khen Ronaldo là cầu thủ hay nhất đương đại

VTV.vn - Thầy cũ Alex Ferguson đã hết lời khen tặng cậu trò rằng Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất so với lứa cầu thủ còn đang thi đấu. Và ông có lập luận của riêng mình.

Theo Sir Alex Ferguson, Cristiano Ronaldo đang là cầu thủ xuất sắc nhất đương đại, là cầu thủ đặc biệt so với những ngôi sao cùng trang lứa. Chia sẻ trên tờ Bild của Đức, cựu HLV 76 tuổi người Scotland nhấn mạnh, hiếm có cầu thủ nào toàn năng như Ronaldo.

HLV Fergie có những lý lẽ riêng khi đưa ra nhận định trên: “Cậu ấy có khát khao cháy bỏng với bóng đá. Cristiano luôn muốn vươn lên. Cậu ấy luôn muốn mình hoàn thiện hơn để giành chiến thắng. Và cậu ấy muốn được tham dự những trận đấu lớn”.

“Thời còn chơi cho Man Utd, Cristiano là cầu thủ tiến bộ vượt bậc, nhanh nhất trong số những học trò tôi từng dẫn dắt. Và đó là nhờ tập luyện. Cậu ấy tập sút rất nhiều, bằng cả hai chân, rôi tập dứt điểm bằng đầu. Nhìn chung, Ronaldo có khả năng dứt điểm toàn diện và đa dạng”, cựu chiến lược gia người Scotland hồi tưởng.


Ronaldo đã có gần đủ bộ danh hiệu lớn nhỏ ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG. Hiện CR7 chỉ thiếu cúp vàng thế giới.

Ronaldo đã có gần đủ bộ danh hiệu lớn nhỏ ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG. Hiện CR7 chỉ thiếu cúp vàng thế giới.

Fergie tiếp tục: “Bóng đá hiện đại đòi hỏi nhiều thể lực, tốc độ. Các cầu thủ hàng đầu chỉ giữ được phong độ đỉnh cao khoảng 5 - 6 năm. Nhưng với Ronaldo, cậu ấy đã giữ được phong độ đỉnh cao suốt 10 năm qua. Mỗi thời đều xuất hiện một nhân tố đặc biệt. Và Ronaldo là một trong số đó”.

Ronaldo chuyển tới Man Utd khi mới 18 tuổi vào năm 2003. Dưới bàn tay nhào nặn của Sir Alex, Ronaldo đã vươn mình trở thành ngôi sao đẳng cấp thế giới. Bí quyết để Ronaldo vươn tới thành công theo HLV Ferguson đó là ham học hỏi, tập luyện không ngừng và khao khát được thi đấu đỉnh cao.

Sau trận chung kết EURO 2016, khi Ronaldo cùng ĐT Bồ Đào Nha đăng quang, Sir Alex đã xuống tận nơi chúc mừng Ronaldo.

EURO 2016 – Danh hiệu thứ 18 đặc biệt của Ronaldo EURO 2016 – Danh hiệu thứ 18 đặc biệt của Ronaldo

VTV.vn - Cristiano Ronaldo đã có được danh hiệu thứ 18 trong sự nghiệp sau khi cùng Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016. Đây cũng là danh hiệu Ronaldo khao khát nhất.