Thủ môn Quốc Cường lỡ cơ hội ghi điểm với HLV Miura

Theo Dân TríCập nhật 14:27 ngày 13/01/2015

rong trận đấu mà HLV Miura dự khán xem ĐT Long An đá với HA Gia Lai, thủ môn Quốc Cường bên phía ĐT Long An có hàng loạt pha cứu thua xuất sắc

Với mục đích chính là đến sân Long An xem giò xem cẳng lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, thông qua những lời giới thiệu đầy rẫy về họ xuất hiện trong thời gian gần đây, nhưng HLV Miura đã phải chứng kiến một trận cầu mờ nhạt của các cầu thủ này.

HLV Miura (người đứng) xuất hiện trên sân Long An chiều 11/1 (ảnh: Kim Điền)

HLV Miura (người đứng) xuất hiện trên sân Long An chiều 11/1 (ảnh: Kim Điền)

Thay vào đó, vị HLV trưởng của đội tuyển quốc gia lại có dịp chứng kiến phong độ ấn tượng của thủ môn Quốc Cường bên phía ĐT Long An. Trước các chân sút của Gỗ, thủ thành này có trên nửa tá pha bay người cản phá xuất sắc.

Ngoài ra, Quốc Cường còn làm chủ khu vực 16m50 khá tốt, khống chế tốt những đường chuyền bổng của đối thủ vào vùng cấm địa ĐT Long An.

Trong bối cảnh mà đội tuyển quốc gia hiện không có thủ môn xuất sắc, các thủ môn của đội tuyển thường thiếu ổn định, thì vị trí người trấn giữ khung thành là vị trí mà các thủ thành ở V-League có thể cạnh tranh chỗ ở đội tuyển.

Chỉ đáng tiếc cho thủ môn Quốc Cường là sau hàng loạt pha bóng xuất sắc, chính anh lại mắc lỗi nặng ở phút 83, khi bắt hụt cú sút của Lukanovic bên phía HA Gia Lai, dù bóng đi đúng ngay vị trí của anh.

Pha để thua này có thể khiến HLV Quốc Cường mất điểm trong mắt HLV Miura, chí ít mất điểm ở chỗ anh cũng có thể không ổn định, giống như cách Nguyên Mạnh, Thanh Bình và Tô Vĩnh Lợi vẫn mắc sai lầm trên đội tuyển.