Top 10 ông chủ giàu nhất EPL: Arsenal gây sốc!

Theo Bóng đá sốCập nhật 11:34 ngày 04/03/2015

(VTV.vn) - Arsenal không đầu tư mạnh cho bóng đá nhưng trong top 10 ông chủ giàu nhất Premier League, Pháo thủ lại có tới 3 đại diện góp mặt.

Trong 9 năm trở lại đây, Arsenal mới chỉ giành vỏn vẹn 1 danh hiệu, thành tích khiến họ không còn được coi là 1 đại gia ở Premier League. Nguyên nhân có nhiều nhưng yếu tố được nói tới nhiều nhất là sự tiết kiệm trong chính sách chuyển nhượng.

Kroenke, Moshiri và Usmanov (từ trái qua phải) - các ông chủ của Arsenal

Phải chăng Arsenal là đội bóng nghèo! Không! Họ là 1 đội bóng giàu, thậm chí rất giàu. Minh chứng là trong top 10 ông chủ có tài sản lớn nhất Premier League hiện tại, Pháo thủ đã chiếm thế áp đảo khi có sự góp mặt của 3 đại diện.

Đây là thông tin mới được tạp chí Forbes (Mỹ) tiết lộ thông qua bảng xếp hạng 1826 tỉ phú trên thế giới. Cụ thể, cổ đông thứ 2 của Arsenal, ông Alisher Usmanov, người nắm 15% cổ phần Arsenal, đang là nhà đầu tư giàu nhất Premier League với khối tài sản có giá trị lên tới 9,4 tỉ bảng.

Với giá trị ấy, Usmanov là người giàu thứ 71 trên thế giới theo xếp hạng của Forbes. Trong khi đó, cổ đông chính của Arsenal, ông Stan Kroenke cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này với khối tài sản có giá trị 4,1 tỉ bảng. Nhà tài phiệt này được xếp thứ 4 ở Premier League.

Không dừng lại ở đó, trong top 10 ông chủ giàu nhất Premier League, Arsenal còn có 1 cổ đông nữa góp mặt là Farhad Moshiri, người cũng nắm 15% cổ phần ở sân Emirates như Alisher Usmanov.

Trong khi đó, ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich, 1 trong những nhà đầu tư mạnh tay nhất ở Premier League trong 10 năm qua, chỉ xếp hạng 3 ở Premier League với khối tài sản trị giá 5,9 tỉ bảng, kém gần 1 nửa so với cổ đông thứ 2 của Arsenal. Thậm chí, tỉ phú người Nga còn kém cả Lakshmi Mittal, nhà đầu tư dang nắm 33% cổ phần của QPR.

Ở bảng xếp hạng này, Forbes chỉ đánh giá dựa trên khối tài sản sở hữu riêng. Vì vậy, đại gia đang nắm quyền Man City, ông Sheikh Mansour không có tên trong danh sách dù được cho là đã có tài sản trị giá 20 tỉ bảng hồi năm 2011.

Top 10 ông chủ giàu nhất Premier League

"Hàng hot" Bundesliga khiến đại gia châu Âu buồn lòng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù nhận được lời đề nghị từ nhiều CLB lớn tại châu Âu tuy nhiên tài năng trẻ sáng giá của Bundesliga – Leon Bailey vẫn quyết định ở lại với đội bóng Bayer Leverkusen.