Tỷ phú Thái tự tin sẽ chính thức mua lại AC Milan trong tuần này

Tạ HiểnCập nhật 06:00 ngày 21/04/2015

VTV.vn - Tỷ phú Bee Taechaubol khẳng định với các CĐV Rossoneri rằng, ông sẽ chính thức trở thành chủ sở hữu của AC Milan trong vài ngày tới.

Ông Bee Taechaubol hy vọng sẽ sớm ký vào bản hợp đồng biến vị tỷ phú này trở thành cổ đông lớn nhất của AC Milan trong chuyến công tác tới Italy vào cuối tuần này.

Doanh nhân người Thái Lan đàm phán với chủ tịch đương nhiệm Silvio Berlusconi về vụ chuyển nhượng quyền sở hữu trong suốt một thời gian dài và giờ đây, ông Bee Taechaubol đã có đủ tự tin để xác nhận về thương vụ này.

Trên tờ La Repubblica, vị doanh nhân có biệt danh là Mr. Bee này cho biết: “Vào ngày Chủ nhật này, tôi sẽ tới Milan để hoàn tất vụ chuyển nhượng”.

Theo bản hợp đồng sắp được ký kết, ông Taechaubol sẽ mua lại ngay lập tức 20% cổ phần của đội bóng và có quyền được mua tiếp 45% cổ phần nữa trong 12 tháng tới để trở thành cổ đông lớn nhất và chủ tịch CLB danh tiếng vùng Lombardi.

Trong trường hợp Mr. Bee từ bỏ ý định mua lại AC Milan, tỷ phú người Thái Lan sẽ phải bỏ tiền phạt theo thỏa thuận trong hợp đồng được ký với ông Berlusconi.

Nhiều khả năng, vị tân chủ tịch của Milan sẽ bổ nhiệm chuyên gia tài chính Victor Pablo Dana làm giám đốc điều hành trong khi huyền thoại Paolo Maldini sẽ trở thành giám đốc kỹ thuật mới của CLB.

Trước trận đấu với kình địch cùng thành phố Inter Milan, Mr. Bee đã gửi tới các CĐV của Rossoneri một thông điệp rất rõ ràng: “Tôi muốn gửi lời chào thân ái tới chủ tịch Berlusconi cùng gia đình và tôi sẽ cổ vũ hết mình cho Milan. Tôi sẽ theo dõi trận đấu này trực tiếp tại Bangkok và tôi hy vọng có thể trở thành người hâm mộ nhiệt thành nhất của CLB. Forza Milan!”

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.