VFF giải ngân tiền thưởng AFF Cup cho tuyển Việt Nam

Theo Dân TríCập nhật 20:48 ngày 09/01/2015

Hơn một nửa số tiền thưởng nóng tại AFF Cup 2014 đã được VFF chuyển vào tài khoản các tuyển thủ Việt Nam. Số còn lại sẽ được VFF giải ngân nốt trong thời gian sớm nhất.

Sau thành tích vào bán kết AFF Cup, VFF đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) 1 tỷ đồng. Sau trận thắng Malaysia ở bán kết lượt đi, VFF thưởng nóng thêm cho thầy trò HLV Miura 2 tỷ đồng nữa. Cũng ở trận đấu này, bầu Hiển đã thưởng 1 tỷ đồng cho ĐTVN.

Ngoài ra, AFF trao 50.000 USD cho đội đồng hạng 3 và 5.000 USD cho giải fair-play. Như vậy, ĐTVN sẽ được nhận tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. Với khoảng 30 thành viên (gồm trưởng đoàn, HLV trưởng, trợ lý, bác sĩ, cầu thủ đá chính và dự bị), trung bình mỗi thành viên ĐTVN sẽ được chia thưởng khoảng trên dưới 100 triệu.

ĐTVN đã được nhận tiền thưởng nhờ thành tích vào bán kết ở AFF Cup

ĐTVN đã được nhận tiền thưởng nhờ thành tích vào bán kết ở AFF Cup

Theo quy định chia thưởng như trước đây, loại A (đá chính thức, HLV trưởng) sẽ nhận mức cao nhất. Tiếp theo là loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó hoặc trưởng đoàn), C (cầu thủ dự bị) và D là các thành viên còn lại như bác sĩ, hậu cần...

Trước nhiều ý kiến cho rằng ĐTVN không xứng đáng nhận số tiền thưởng lớn như thế, khi không hoàn thành chỉ tiêu vào chung kết và đang bị nghi ngờ tiêu cực, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Hoài Anh cho biết: “Nếu sau này, chẳng may có cầu thủ nào bị phát hiện có “vấn đề” thì VFF mới thu lại tiền thưởng. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng thất bại của đội tuyển vừa rồi đơn thuần là vì lý do chuyên môn”.

Ít ngày trước, các cầu thủ mới chỉ nhận được tiền ăn và tiền công theo chế độ nhà nước, vào khoảng 10 triệu đồng/người cho 3 tháng tập trung chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, ngay những ngày đầu năm 2015, VFF đã chia thưởng 3 tỷ đồng cho các cầu thủ. Tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản. Số tiền thưởng 2 tỷ còn lại, sẽ được VFF chuyển trong thời gian sớm nhất.

Nhận tiền thưởng từ VFF, nhưng một số cầu thủ tỏ ra không vui khi họ bị nghi ngờ có tiêu cực tại AFF Cup vừa qua.

FIFA nỗ lực cân bằng tiền thưởng tại World Cup cho bóng đá nữ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong những năm gần đây, nỗ lực cân bằng khoảng cách về mặt thu nhập giữa những cầu thủ nữ và cầu thủ nam đã được FIFA thực hiện một cách triệt để.