AFC & nỗ lực đưa AFC Champions League 2020 trở lại

Đình CườngCập nhật 05:49 ngày 26/11/2020

VTV.vn - Với sự đồng lòng của các bên liên quan, nhiều khả năng AFC Champions League 2020 sẽ kết thúc trong sự thành công.

Vòng bảng AFC Champions League thường được diễn ra từ tháng 3 và kết thúc vào đầu mùa hè. Tuy nhiên, giai đoạn này đã bị hoãn từ đầu tháng 3 và mới chỉ được bắt đầu trở lại trong tháng 11 này. Các đội bóng đều đi đến thống nhất sẽ thi đấu tại 1 quốc gia duy nhất, theo hình thức tập trung nhằm hạn chế tối đa việc di chuyển cũng như dễ dàng kiểm soát y tế.

AFC & nỗ lực đưa AFC Champions League 2020 trở lại - Ảnh 1.

Qatar với cơ sở vật chất hiện đại đã sẵn sàng tổ chức phần còn lại AFC Champions League 2020

Các bảng đấu vẫn được giữ nguyên, bao gồm 4 bảng của khu vực Tây Á và 4 bảng của khu vực Đông Á. Riêng tại bảng G, do Johor Darul Ta’zim rút lui nên chỉ có 3 đội, thay vì 4. Sau khi kết thúc vòng bảng, các đội sẽ bước vào vòng knock-out để chọn ra đội vô địch. Trận chung kết sẽ diễn ra giữa đội thắng ở khu vực Tây Á và đội thắng ở khu vực Đông Á.

Qatar là quốc gia được chọn làm nơi tổ chức các trận vòng bảng AFC Champions League. Đây là 1 trong những quốc gia kiểm soát tốt dịch COVID-19 cũng như có cơ sở vật chất rất hiện đại. Việc đăng cai phần còn lại AFC Champions League cũng là cơ hội cho quốc gia Tây Á này chuẩn bị cho FIFA Club World Cup diễn ra vào tháng 2 năm sau và xa hơn chính là World Cup 2022.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!