Bác sĩ ĐT Argentina trấn an: Messi sẽ trở lại sớm

Cập nhật 02:49 ngày 28/09/2015

Theo quan điểm của chuyên viên y tế Albiceleste, Leo Messi sẽ không mất nhiều thời gian để dưỡng thương như dự đoán 7-8 tuần ban đầu.

Ngôi sao của Barcelona đã dính chấn thương khi va chạm với hậu vệ bên phía Las Palmas cuối tuần qua. Theo chẩn đoán của các bác sĩ tại Camp Nou, anh gặp tổn thương ở dây chằng đầu gối trái và sẽ phải dành ít nhất từ 7-8 tuần để hồi phục hoàn toàn.

Tuy vậy với kinh nghiệm làm việc nhiều năm với Messi, bác sĩ ĐT Argentina, Donato Villani, mạnh dạn nói rằng tiền đạo 28 tuổi này hoàn toàn có cơ hội thi đấu bình thường trước thời gian sáu tuần. Nếu bình phục theo đúng dự đoán của Villani, Messi hoàn toàn đủ khả năng góp mặt trong trận cầu Siêu kinh điển diễn ra vào ngày 22/11 tới.

“Tôi đã biết Leo nhiều năm và hoàn toàn tin tưởng vào khả năng hồi phục thần kì của cậu ấy”, Villani tự tin phát biểu trên Ole. “Cậu ấy chỉ mất tối thiểu thời gian để hồi phục từ những ca chấn thương. Với trường hợp này có thể trước thời điểm 6-8 tuần”.

Villani cũng bật mí khát vọng thi đấu cháy bỏng chính là một trong những phương thuốc thần kì giải thích cho nền tảng thể chất tuyệt vời và khả năng hồi phục đáng kinh ngạc của M10.

“Cậu ấy sẽ điên lên vì không được thi đấu. Khát vọng trở lại sân cỏ cũng giúp cậu ấy chữa lành các vết thương”.

Ngoài trận El Clasico diễn ra vào ngày 22/11, trước đó bảy ngày Messi còn được kì vọng hồi phục để cùng ĐT Argentina tiếp kình địch Brazil trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)