Barcelona công bố số áo mùa giải mới: Dani Alves lại đổi số, Turan, Vidal chưa được gắn số

Cập nhật 07:17 ngày 06/08/2015

Cầu thủ người Brazil Dani Alves tiếp tục bỏ chiếc áo số 22 đã gắn bó trong hai năm gần đây để tiếp quản số áo mà cựu thủ quân Xavi để lại, trong khi hai tân binh Aleix Vidal và Arda Turan chưa được phép nhận số áo mới.

 

Số áo của của các cầu thủ Barcelona trong mùa giải 2015-16

Thời điểm mới cập bến Barca hồi mùa hè 2008, Dani Alves đã chọn chiếc áo số 20, nhưng không lâu sau đó, anh chuyển sang khoác áo số 2. Đến đầu mùa bóng 2013/14, thời điểm Eric Abidal rời Barca vì phong độ và thể lực không còn đảm bảo, Dani Alves đã tiếp quản số áo 22 của hậu vệ người Pháp như một hành động tôn vinh, và đến nay sau hai mùa bóng gắn bó, Alves lại muốn đổi số áo với mục đích tri ân một tên tuổi khác, lần này là tiền vệ Xavi Hernandez.

Như vậy, số áo 6 mà Xavi khoác trong hơn một thập kỉ tại Camp Nou sẽ chính thức thuộc quyền sở hữu của Dani Alves bắt đầu từ mùa bóng năm nay. Ngoài Alves, những gương mặt còn lại của Barca đều quyết định giữ nguyên số áo đã gắn liền với tên tuổi của mình. Iniesta vẫn khoác áo số 8, Messi số 10, Suarez số 9 và Neymar số 11.

Hai cầu thủ từng thuộc đội B Sando Ramirez, Munir El Haddadi cũng được trao hai số áo lần lượt là 16 và 17, trong khi hai tân binh Aleix Vidal và Arda Turan chưa được phép công khai áo đấu do chưa chính thức được ghi nhận là cầu thủ thuộc quyền sở hữu Barcelona.

Một chi tiết đáng chú ý khác, tiền đạo chạy cánh Pedro Rodriguez vẫn sẽ giữ áo đấu số 7 dù đang đứng trước khả năng chuyển sang khoác áo đội bóng Anh Manchester United.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)