Bốc thăm chia bảng bóng đá nam Olympic Rio 2016: Chủ nhà dễ thở

Cập nhật 06:44 ngày 15/04/2016

Theo kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam Olympic Rio 2016, chủ nhà Brazil rơi vào bảng đấu được đánh giá tương đối dễ dàng.

Bóng đá quốc tế

 

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam (Ảnh: FIFA). 
Kết quả bốc thăm đã đưa đội bóng đá nam Olympic Brazil rơi vào bảng A rất dễ thở cùng các đối thủ là Nam Phi, Iraq và Đan Mạch. Đây là bảng đấu không thể dễ hơn cho tham vọng lần đầu lên ngôi vô địch Olympic trong lịch sử của bóng đá Brazil. Trong khi đó, bảng B sẽ vô cùng hấp dẫn và khó đoán định khi hội tụ tới 3/4 cái tên là những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu lục của mình, bao gồm Thụy Điển – ĐKVĐ U21 Châu Âu, Nigeria – ĐKVĐ U23 Châu Phi kiêm cựu vương Olympic và Nhật Bản – ĐKVĐ U23 Châu Á. Ngoài ra, một Colombia vốn chưa bao giờ thiếu nhân tài cũng là gương mặt rất sừng sỏ trong bảng đấu. Còn tại bảng C, ĐKVĐ Mexico hứa hẹn sẽ gặp nhiều thử thách khi đối đầu với Đức, Hàn Quốc và Fiji. Bảng đấu còn lại có 4 đội gồm Honduras, Algeria, Bồ Đào Nha và Argentina. Theo quy định, các đội tham dự bóng đá nam sẽ mang đến giải đội hình U23+3 cầu thủ quá tuổi còn các đội tham dự môn bóng đá nữ sẽ là ĐTQG, không giới hạn độ tuổi. Môn bóng đá nữ sẽ diễn ra từ 3-19/8 còn môn bóng đá nam sẽ tranh tài từ 4-20/8.

 

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ (Ảnh: FIFA). 
Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam Olympic Rio 2016
Bảng A: Brazil, Nam Phi, Iraq, Đan Mạch
Bảng B: Thụy Điển, Colombia, Nigeria, Nhật Bản
Bảng C: Fiji, Hàn Quốc, Mexico, Đức
Bảng D: Honduras, Algeria, Bồ Đào Nha, Argentina Kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016:
Bảng A: Brazil, Trung Quốc, Thụy Điển, Nam Phi
Bảng B: Đức, Zimbabwe, Australia, Canada
Bảng C: Mỹ, New Zealand, Pháp, Colombia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Câu chuyện đặc biệt của Achraf Hakimi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong bóng đá, việc được góp mặt tại một đội bóng hàng đầu luôn là điều mà bất cứ cầu thủ nào cũng ao ước. Thế nhưng đó không phải là tất cả, đặc biệt là với các ĐTQG.