Bundesliga 2015/16: Những điều chống lại Bayern Munich ở mùa giải mới

Cập nhật 08:00 ngày 14/08/2015

Trước mùa giải mới của Bundesliga, rất nhiều câu hỏi của giới chuyên môn cũng như NHM đặt ra câu hỏi: Liệu rằng Bayern có giữ được sự độc tôn?!

 

 


Bayern Munich nghiễm nhiên là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, thế nhưng chẳng ai có thể đảm bảo họ sẽ tiếp tục thành công. Cuối mùa giải năm ngoái, đoàn quân của Pep Guardiola thua tới 6 trong tổng số 8 trận. Mới đây, họ còn chẳng thể thắng nổi Wolfsburg trong trận tranh Siêu Cúp Đức, điều này đã chỉ ra nhiều vấn đề với đội bóng xứ Bavaria mặc dù họ vẫn đang sở hữu lực lượng hùng mạnh nhất Bundesliga.

Điều mà người ta lo lắng đó chính là việc các ngôi sao của họ đã thừa danh hiệu và không còn mục tiêu phấn đấu. Thêm vào đó, sau 3 mùa giải, số điểm cách biệt mà Bayern Munich tạo ra so với vị trí Á quân cũng giảm đều. Mùa 2012/13, họ vô địch khi tạo ra cách biệt tới 25 điểm so với Dortmund,  mùa 2013/14, số điểm này rút xuống còn 19 còn mùa giải vừa qua, thì chỉ còn 10 điểm.

Mùa giải năm nay thì chưa biết sẽ thế nào, nhưng nên nhớ: Chưa có CLB nào vô địch Bundesliga 4 lần liên tiếp.


 
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)