CON SỐ: Ronaldo và cột mốc 501 bàn thắng trong sự nghiệp

Cập nhật 05:52 ngày 01/10/2015

Trong bóng đá , đặc biệt là đối với các tiền đạo, bàn thắng sẽ là chỉ số đánh giá chính xác nhất năng lực của mỗi cầu thủ. Nếu nói như vậy, thì Cristiano Ronaldo có một kho gia tài bàn thắng đồ sộ .

Ghi bàn dường như đã trở thành thói quen và niềm vui đối với Cristinao Ronaldo. Cú đúp trong trận đấu với Malmo vào rạng sáng 1/10 tại đấu trường Champions League đã đã đánh một cột một mới trong sự nghiệp của tiền đạo người Bồ Đào Nha.

Ý nghĩa hơn, mỗi bàn thắng của anh ghi được vào lưới đội bóng Thụy Điển đều mang một ý nghĩa khác nhau.

 Cris Ronaldo đã trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid

Nếu như pha lập công đầu tiên ở phút 29 trong trận đấu đã giúp Ronaldo cán mốc 500 bàn thắng trong sự nghiệp - một con số vô cùng ấn tượng đối với cầu thủ sinh năm 1985 này. Ở pha lập công thứ hai, Cristiano Ronaldo đã san bằng kỷ lục ghi được 323 bàn trong màu áo Real Madrid trên tất cả các đầu trường của tiền đạo huyền thoại Raul Gonzalez.

Ronaldo chỉ mất 308 trận để làm được điều này với hiệu suất ấn tượng 1,05 bàn/ trận.Ngoài ra, với cú đúp trong trận đấu vào rạng sáng nay, cũng giúp Ronaldo có được 82 pha lập công ở đấu trường UEFA Champions League, bỏ cách 5 bàn so với tiền đạo xếp sau là Lionel Messi của CLB Barcelona. Chắc chắn, tiền đạo từng ba lần giành giải thương quả bóng vàng thế giới sẽ còn tiếp tục tạo ra những kỷ lục cho riêng mình.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Hữu Trường
(Thethao.vtv.vn)