Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt giữ vì giúp Qatar đăng cai World Cup 2022

H.TCập nhật 16:02 ngày 18/06/2019

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đã bị bắt giữ tại Pháp (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Danh thủ một thời của bóng đá Pháp Michel Platini tiếp tục dính thêm scandal nghiêm trọng nữa liên quan đến quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar.

Hôm nay (18/6 – theo giờ địa phương), cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt giữ tại Pháp do liên quan đến quyết định trao cho Qatar quyền đăng cai World Cup 2022.

Cựu danh thủ 63 tuổi này từng bị FIFA cấm mọi hoạt động bóng đá vào năm 2015 do nhận 2 triệu francs Thụy Sĩ không minh bạch vào năm 2011. Ông Platini đã từ chối mọi cáo buộc và bị tuyên án phạt 8 năm cấm hoạt động bóng đá. Sau đó, án phạt giảm xuống 4 năm và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 10/2019.

Theo Mediapart, ông Platini bị tạm giữ để điều tra về cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình vận động đăng cai VCK World Cup 2022. Cựu Chủ tịch UEFA đã được đưa đến trụ sở Văn phòng chống tham nhũng - Cảnh sát tư pháp (OCLCIFF) tại Paris.

Huyền thoại bóng đá Pháp từng tái đắc cử chức Chủ tịch UEFA 2015 tuy nhiên ông đã không thể tiếp tục cương vị trên do vụ bê bối "đi đêm" một khoản tiền lớn giữa ông và Sepp Blatter bị phanh phui. Theo ông Blatter, số tiền nêu trên là “thù lao” FIFA trả cho ông Platini khi huyền thoại người Pháp làm cố vấn FIFA trong giai đoạn từ năm 1998 đến 2002.

Claude Gueant - cựu tổng thư ký dưới thời Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - cũng đang bị thẩm vấn trong vụ án này với tư cách là một nghi phạm tự do.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sau tại nạn, Tiger Woods hiện đã tỉnh táo và đang trong quá trình hồi phục

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau tai nạn, tay golf cựu số 1 thế giới bị chấn thương ở vùng chân và phải phẫu thuật. Theo tiết lộ của bệnh viện, tình hình sức khỏe của Tiger Woods đã khả quan hơn.