Đón Bravo, Man City hứa sẽ giúp Joe Hart được "hạnh phúc"

H.TCập nhật 15:51 ngày 26/08/2016

VTV.vn - Giám đốc thể thao của Man City cho biết, ông muốn thủ môn Joe Hart được "hạnh phúc" khi rời đội bóng mà anh đã gắn bó suốt 10 năm qua.

Tối qua (25/8), Man City đã hoàn tất bản hợp đồng trị giá 17 triệu Bảng mang tên Claudio Bravo từ Barcelona. Điều này đồng nghĩa với việc Joe Hart bị giáng cấp xuống thành sự lựa chọn số 3 ở vị trí thủ môn, sau cả Willy Caballero.

Do đó, để được ra sân thường xuyên, Joe Hart buộc phải tìm được đội bóng mới trước thời hạn chót của kỳ chuyển nhượng mùa Hè vào ngày 31/8 nếu không muốn ngồi chơi xơi nước đến tận tháng 1 năm sau.

Theo thông báo của Giám đốc thể thao Man City - Txiki Begiristain, đội chủ sân Etihad sẽ làm mọi cách để giúp thủ thành số 1 ĐT Anh tìm được CLB mới trong tháng 8 này.

Vị quan chức này cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng để tìm phương án tốt nhất cho cả đôi bên. Chúng tôi chỉ còn một tuần nữa để tìm một đội bóng nơi cậu ấy (Hart) được hạnh phúc và được thi đấu thường xuyên".

"Chúng tôi phải giúp cậu ấy bởi cậu ấy xứng đáng nhận được câu trả lời thỏa đáng từ đội bóng" – ông Begiristain phát biểu sau lễ bốc thăm chia bảng Champions League ở Monaco.

Hiện tại, điểm đến của Joe Hart vẫn đang là dấu hỏi lớn khi nhiều đội bóng tiềm năng đã rời cuộc đua. Everton được cho là đã tiếp cận Man City nhưng HLV Ronald Koeman sau đó lại bác bỏ thông tin trên, tương tự là trường hợp của Sevilla. Mức lương 130.000 bảng/tuần của Joe Hart thực sự là gánh nặng với bất kỳ đội bóng nào và nhiều khả năng Man City sẽ phải chấp nhận trả một phần lương cho thủ thành người Anh khi chuyển sang đội bóng mới.