HLV Ancelotti quay lưng với bóng đá quê hương

H.M (dịch)Cập nhật 06:41 ngày 05/12/2017

VTV.vn - HLV Carlo Ancelotti vừa nói không với việc dẫn dắt đội bóng quê hương Italy dù đang chưa có công việc mới sau khi bị Bayern Munich sa thải hồi tháng 9.

Sau khi Italy trở thành khán giả của World Cup 2018 và HLV Ventura bị sa thải, Azzurri đã lập tức kiếm "thuyền trưởng" mới để tái thiết lại đội bóng cho những mục tiêu sắp tới.

Và Carlo Ancelotti đang trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí này vì khả năng đã được khẳng định trên trường quốc tế, vả lại, ông cũng đang "ngồi chơi xơi nước" kể từ sau khi bị Bayern Munich sa thải hồi tháng 9/2017.

Tuy nhiên, theo tiết lộ từ chính vị chiến lược gia người Italy này, ông đã thẳng thừng từ chối đảm nhiệm công việc tại ĐTQG trong lần gần nhất tiếp xúc với đại diện của LĐBĐ quê hương.

"Tôi thích được tiếp tục làm việc ở cấp độ CLB hơn. ĐTQG ư? Điều đó giống như tôi phải làm một công việc mới vậy" - HLV Ancelotti chia sẻ trên một tờ báo Italy - "Bóng đá Italy đang tồn tại những vấn đề mà tôi không nghĩ là khả năng của mình có thể giải quyết được".

Bên cạnh đó, cựu HLV Chelsea, Real Madrid và Bayern Munich cũng chỉ ra những vấn đề của bóng đá quê nhà.

"Italy không còn nằm trong nhóm các đội bóng hàng đầu châu Âu nữa. Bóng đá Italy có nhiều vấn đề đang chờ Liên đoàn giải quyết. Chúng ta cần phát triển bóng đá trẻ, thiết lập lại trật tự và thực hiện một cuộc cải tổ toàn diện. Nhưng cũng thật không may, những cầu thủ vĩ đại không phải được sinh ra hằng ngày" - vị chiến lược gia 58 tuổi kết lại.

Đội hình ngôi sao Nam Mỹ khuấy đảo Ngoại hạng Anh 2018/19

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Các ngôi sao Nam Mỹ dưới đây đang thi đấu rất hay và hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại giải Ngoại hạng Anh – giải đấu vốn bị coi là khắc nghiệt với sao Nam Mỹ.