HLV Hoàng Anh Tuấn lần đầu hài lòng với U19 Việt Nam

Theo Dân tríCập nhật 23:33 ngày 19/09/2016

VTV.vn - Lần đầu tiên kể từ đầu giải, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nở nụ cười trong buổi họp báosau trận thắng 3-1 trước U19 Malaysia.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Tôi rất hài lòng về trận đấu này. Các cầu thủ U19 Việt Nam đã chơi rất tốt và giành chiến thắng. Chúng tôi không có tư tưởng đá hòa và đây là một giải trẻ nên các cầu thủ phải chơi hết mình. Ở trận đấu này, các cầu thủ đã có chút chủ quan sau khi nhận thấy đối thủ xuống sức, điều đó giúp đội bạn có bàn thắng.

HLV Hoàng Anh Tuấn lần đầu hài lòng với U19 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với các học trò - Ảnh: Gia Hưng

Tôi không hề có ý đồ tránh đối thủ nào ở bảng B vì U19 Việt Nam muốn tiến xa thì cần phải đá với mọi đối thủ, càng mạnh càng tốt để rèn luyện bản thân. Australia hay Thái Lan đều rất mạnh và việc đấu với họ và vượt qua họ là điều quan trọng cho các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam. Cũng cần phải ghi nhận nỗ lực và tinh thần thi đấu của các em.

Không thể nói trước cơ hội sẽ thế nào ở các trận đấu tới, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết từng trận và chỉnh sửa các em theo thời gian để có được những kết quả tốt nhất. Tôi tôn trọng mọi đối thủ và đánh giá họ cao như nhau. Chúng tôi sẽ cố gắng để đi xa nhất có thể".

Để thua U19 Việt Nam, U19 Malaysia không thể vào bán kết bở ở trận còn lại U19 Đông Timor đã giành chiến thắng trước U19 Singapore với tỷ số 2-0.

HLV Hoàng Anh Tuấn lần đầu hài lòng với U19 Việt Nam - Ảnh 2.

U19 Việt Nam đã chơi đầy tỉnh táo trước Malaysia -- Ảnh: Gia Hưng

HLV Malaysia Frank Bernhardt tỏ ra khá tiếc nuối khi đội nhà dừng cuộc chơi: "Chúng tôi đã xuống sức nhiều sau những trận đấu liên tiếp. Hiệp 2 trận đấu này điều đó đã được thể hiện rõ. Các đội bóng khác có nhiều thời gian nghỉ hơn và đó là lợi thế mà chúng tôi không có được trước khi bước vào trận đấu này.

Chúng tôi thiếu tới 5 trụ cột và tiếc là họ đã không thể có mặt để tham dự giải đấu này. Đó cũng là một lý do khiến U19 Malaysia chơi không được tốt. Tôi có một chút thất vọng ở trận đấu này.

Nếu thi đấu tốt hơn và có một kết quả hòa chúng tôi đã đi tiếp. Việc không được vào vòng sau mà phải nhường cho Đông Timor, một đối thủ ngang tầm là điều rất tiếc".