Iniesta được đồng đội bầu làm tân thủ quân Barcelona

Cập nhật 07:22 ngày 05/08/2015

Tiền vệ Andres Iniesta đã được các đồng đội tại Barcelona tín nhiệm bầu làm thủ quân mới của đội bóng kể từ mùa giải 2015/16.

 

 


Iniesta thực tế đã nhiều lần giữ băng thủ quân Barca trong mùa giải trước, thời điểm đội trưởng Xavi Hernandez ít khi ra sân trong đội hình chính.

Với nhiều thành viên tại Barcelona, Xavi cùng với Iniesta đã trở thành những người đàn anh, những người lãnh đạo đội bóng một cách tự nhiên kể từ khi cựu thủ quân Carles Puyol giã từ sân cỏ sau mùa bóng 2013/14. Tuy nhiên BLĐ Barca vẫn quyết định tổ chức một cuộc bầu cử nội bộ để các thành viên CLB tự chọn ra thủ quân, đồng thời cũng để Iniesta “danh chính ngôn thuận” thừa kế tấm băng do Xavi để lại.

Không nằm ngoài dự đoán, Iniesta nhận được sự tín nhiệm của phần lớn các thành viên Barcelona. Lionel Messi sẽ là thủ quân thứ hai, Sergio Busquets thứ ba và thứ tư là cầu thủ người Argentina Javier Mascherano. Đáng chú ý Mascherano sẽ thay thế vai trò thủ quân thứ tư được để lại bởi trung vệ đá cặp Gerard Pique trong mùa giải trước.

Theo nguyên tắc, dù đã được các đồng đội bầu làm thủ quân chính thức song Iniesta vẫn cần cái gật đầu từ HLV trưởng Luis Enrique cùng đội ngũ trợ lí. Tuy nhiên, đó chỉ là thủ tục cần có mà thôi bởi khả năng “San Andres” bị lật kèo dường như là không thể.

Andres Iniesta hiện là cầu thủ có thời gian phục vụ tại đội một lâu nhất kể từ khi ra mắt vào năm mùa giải 2002/03.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)