"Messi Nhật Bản" Takefusa Kubo ký hợp đồng với Villarreal

Anh QuânCập nhật 21:22 ngày 11/08/2020

VTV.vn - Tiền vệ người Nhật Bản Takefusa Kubo sẽ khoác áo Villarreal mùa giải năm sau theo dạng cho mượn.

Takefusa Kubo chuyển tới Real Madrid ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019 từ FC Tokyo, nhưng ngay lập tức được đem cho Mallorca mượn bằng bản hợp đồng 1 năm. Dù mới 19 tuổi, nhưng Kubo nhanh chóng chiếm được vị trí chính thức và có 35 trận ra sân tại La Liga mùa giải vừa qua. Kubo đã chơi vô cùng ấn tượng khi có 4 bàn và 4 pha kiến tạo sau 2309 phút thi đấu. Anh cũng là một trong những cầu thủ rê bóng tốt nhất tại La Liga mùa giải vừa qua.

Messi Nhật Bản Takefusa Kubo ký hợp đồng với Villarreal - Ảnh 1.

Takefusa Kubo đã thi đấu rất tốt trong màu áo Mallorca

Mặc dù cầu thủ thuộc biên chế của Real Madrid chơi khá tốt, nhưng anh không thể giúp Mallorca trụ hạng thành công. Kền kền trắng muốn Kubo tiếp tục thi đấu ở La Liga mùa tới, bởi vậy họ đã quyết định để cầu thủ người Nhật Bản đầu quân cho Villarreal.

Real Madrid thông báo họ sẽ cho Villarreal mượn đến ngày 30/6/2021 không kèm điều khoản mua đứt. Đây là nước đi rất hợp lý, bởi Villarreal là đội bóng có thực lực và mùa tới được tham dự Europa League. Khi đó, Kubo có nhiều cơ hội để ra sân khẳng định tài năng của mình.

Messi Nhật Bản Takefusa Kubo ký hợp đồng với Villarreal - Ảnh 2.

Real Madrid thì vẫn khẳng định rằng họ sẵn sàng trao cơ hội cho tiền vệ 19 tuổi, nhưng chỉ khi anh tích lũy đủ kinh nghiệm thi đấu. Nếu Kubo tiếp tục chơi bùng nổ trong màu áo Villarreal ở mùa giải tới, anh hoàn toàn có cơ hội trở lại Bernabeu cạnh tranh vị trí ở mùa giải 2021/22.