Những bản hợp đồng đình đám từng được Mino Raiola dàn xếp trong quá khứ

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:49 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Trước Pogba, Raiola cũng đã từng đứng ra dàn xếp rất nhiều vụ chuyển nhượng đình đám khác trong quá khứ.

Đội chủ sân Old Trafford được cho là sẽ phải bỏ ra số tiền kỉ lục 100 triệu bảng để có được chữ kí của Pogba. Người đứng đằng sau vụ chuyển nhượng này chính là người đại diện của Pogba, Mino Raiola.

Cái tên Mino Raiola được biết đến lần đầu tiên là khi ông giúp Dennis Bergkamp chuyển từ Ajax sang Inter Milan vào năm 1993 với mức giá 12 triệu Euro. Khi đó, ông là người đại diện cho Ajax để thương thảo các vụ chuyển nhượng.

Còn với tư cách là người đại diện của một cầu thủ, thì thương vụ lớn đầu tiên mà Raiola thực hiện chính là việc đưa Pavel Nedved từ Lazio tới Juventus vào năm 2001 với mức giá khổng lồ 41 triệu Euro.

Năm 2003, Raiola trở thành người đại diện của Zlatan Ibrahimovic, và chỉ 1 năm sau, ông đã giúp Juventus có được chữ kí của tiền đạo người Thụy Điển từ Ajax với giá 16 triệu Euro.


Mino Raiola từng giúp Ibrahimovic đổi CLB tới 5 lần trong vòng 13 năm.

Mino Raiola từng giúp Ibrahimovic đổi CLB tới 5 lần trong vòng 13 năm.

Trong 13 năm sau đó, ông tiếp tục giúp Ibrahimovic đổi CLB tới 5 lần, trong đó nổi bật là bản hợp đồng đưa cầu thủ này tới Barcelona từ Inter Milan với giá 46 triệu Euro.

Ngoài Ibrahimovic, thì Mario Balotelli cũng là một khách hàng quen thuộc của Raiola. Dưới bàn tay của ông, tiền đạo người Italia đã chuyển từ Inter Milan tới Manchester City vào năm 2010 với giá 29 triệu Euro.

Mới đây nhất, Raiola đã giúp Manchester United có được sự phục vụ của Henrikh Mkhitaryan từ Dortmund với giá 30 triệu Euro. Theo ước tính, những khoản tiền hoa hồng từ các thương vụ mà Raiola đã thực hiện trong suốt gần 30 năm làm người đại diện đã mang lại cho ông khối tài sản lên tới 300 triệu Euro, và nếu vụ chuyển nhượng Paul Pogba được hoàn tất, thì con số đó chắc chắn sẽ còn tăng lên.

ĐT bóng đá nữ Thái Lan vẫn đi tiếp dù toàn thua vòng bảng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù toàn thua vòng bảng nhưng ĐT bóng đá nữ Thái Lan vẫn giành quyền lọt vào vòng knock-out nhờ có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn các đội hạng 3 còn lại.