Những cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới

Đình Ninh (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:08 ngày 16/02/2017

VTV.vn - Tốc độ là 1 phần quan trọng trong bóng đá hiện đại. Đó là lý do hiện nay, những cầu thủ thi đấu tốt thường là những người sở hữu một tốc độ đột phát cũng rất ấn tượng.

Từ việc chỉ muốn tìm hiểu xem, liệu cầu thủ của mình có phải là nhanh nhất thế giới hay không, CLB Pachuca của Mexico đã thực hiện 1 nghiên cứu về tốc độ của các cầu thủ đang thi đấu trên thế giới. Và họ đã có được câu trả lời. Đó là Gareth Bale chứ không phải cầu thủ của họ là nhanh nhất thế giới. Ngôi sao người xứ Wales có thể đạt tốc độ lên đến 36.9 km/h.

Cũng tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha, trong top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới còn có sự góp mặt của Cristiano Ronaldo. Ngôi sao người Bồ Đào Nha năm nay đã 32 tuổi nhưng anh vẫn cho thấy tốc độ đáng kinh ngạc của mình. Đã có thời điểm trong mùa giải năm nay anh chạy với vận tốc lên tới 33.60km/h.

Lionel Messi dù không sở hữu sải chân dài như Ronaldo hay Bale nhưng bù lại, chân sút 29 tuổi có khả năng bứt tốc đoạn ngắn rất tốt. Nhờ vậy mà cầu thủ của Barcelona cũng luôn bỏ xa những đối thủ theo kèm với vận tốc tối đa là 32.50km/h.

Bất ngờ nhất trong Top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là sự hiện diện của Wayne Rooney, có thời điểm cầu thủ này đã đạt tốc độ 31.20km/h. Hóa ra Rooney không nặng nề và chậm chạp như người ta vẫn nghĩ.

Không quá bất ngờ khi những "máy chạy" như Antonio Valencia, Theo Watcott hay Aubameyang góp mặt trong danh sách này. Đơn giản, họ là những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại nếu chỉ xét về mặt tốc độ.