Premier League sẽ cho phép thay 5 cầu thủ/trận khi trở lại sau COVID-19

H.M (dịch)Cập nhật 19:54 ngày 27/04/2020

VTV.vn - Lo ngại rằng các cầu thủ sẽ phải hoạt động "quá công suất" khi bóng đá trở lại sau dịch COVID-19, BTC Premier League sẽ cho phép thay 5 cầu thủ/trận đấu.

Dù UEFA mới đây đã "bật đèn xanh" để các giải đấu có thể nộp đơn xin kết thúc sớm mùa giải hoặc thậm chí là hủy kết quả. Tuy nhiên, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu cũng nhắc nhở rằng các giải đấu hàng đầu như Premier League nên tìm cách để mùa giải được khép lại một cách trọn vẹn.

Ở chiều ngược lại, các đội bóng tại Anh cũng không mong muốn giải đấu kết thúc ngay lúc này bởi điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới nguồn thu từ bản quyền trình hình. Nói cách khác, Premier League dường như sẽ không bị kết thúc sớm bởi mong muốn của tất cả đều là để giải đấu diễn ra trọn vẹn 38 vòng. Tuy nhiên, trong bối cảnh COVID-19 dự kiến sẽ còn kéo dài, Premier League chắc chắn sẽ phải chạy đua với thời gian để kịp kết thúc mùa giải trước khi mùa giải mới bắt đầu. Kéo theo đó, các cầu thủ của các đội bóng dự giải cũng sẽ phải căng sức "cày ải" với cường độ cao trong giai đoạn tới khi các sân cỏ được sáng đèn trở lại.

Hồi đầu tháng 4, nhiều HLV tại Premier League cũng đã bày tỏ mong muốn được thay 5 người/trận. Họ lo ngại rằng các cầu thủ đã xa sân cỏ trong thời gian dài, vì thế, việc trở lại thi đấu, lại thi đấu với cường độ cao, có thể khiến các cầu thủ gặp nguy cơ kiệt sức, đột quỵ và cũng rất dễ gặp chấn thương.

FIFA cũng ý thức được vấn đề này, vì thế, cơ quan này cũng đã đề nghị có điều chỉnh tạm thời dành cho các giải đấu. Liên đoàn bóng đá Anh tất nhiên đồng tình và cho rằng điều chỉnh ngắn hạn này nên được áp dụng ở các sân cỏ trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!