Sao Ligue 1 phải giành giật sự sống với COVID-19

H.M (dịch)Cập nhật 21:49 ngày 26/04/2020

VTV.vn - Ngôi sao của Montpellier – Junior Sambia đang phải chống chọi với tử thần sau khi mắc COVID-19 trong thời gian gần đây.

Đầu tuần này, Junior Sambia – cầu thủ đang thi đấu cho Montpellier đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng viêm dạ dày ruột cấp. Cho tới thứ năm, tình trạng sức khỏe của cầu thủ này vẫn chưa có tiến triển và phải được điều trị tích cực. Nguyên nhân được xác định là bởi Junior Sambia thực chất còn mắc cả COVID-19 và đang phải chống chọi với tử thần để giành giật sự sống.

Hôm thứ 7 (25/4), người đại diện của Junior Sambia đã tiết lộ thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của anh khi cho biết ngôi sao Montpellier đã hết hôn mê và có thể tự thở trở lại.

"Mọi chuyện thực sự khó khăn. Junior Sambia đã nghiêm túc thực hiện biện pháp cách ly. Có lẽ, cậu ấy đã bị lây nhiễm COVID-19 khi đi mua sắm đồ thiết yếu" – người đại diện của Junior Sambia nói – "Ba ngày liền, cậu ấy bị tiêu chảy nặng. Sáng thứ 3, Junior Samba nhập viện, sau đó nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Nhưng sau khi ra về, tới ngày hôm sau, tình trạng của cậu ấy thực sự tồi tệ bởi vấn đề về phổi. Sau đó, Sambia quay trở lại bệnh viện cũ và phải chuyển 2 bệnh viện khác trước khi rơi vào tình trạng hôn mê".

Junior Sambia là cầu thủ đầu tiên tại Ligue 1 được phát hiện dương tính với COVID-19. Khi biết tin ngôi sao của Montpellier mắc bạo bệnh, nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi những lời chúc tốt lành cho Junior Sambia, mong anh chóng khỏi bệnh.

Trước đó, cầu thủ Suk Hyun-jun đang thi đấu tại Ligue 2 cho CLB Troyes cũng được xác định mắc căn bệnh do chủng mới của virus corona gây ra, là cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên tại Pháp mắc COVID-19. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của cầu thủ này sau đó đã ổn định và dần bình phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!