"Thất bại tại Barcelona là do tôi, không phải do Pep Guardiola"

H.M (dịch)Cập nhật 06:19 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Cựu ngôi sao Barcelona và Arsenal – Alexander Hleb thẳng thắn chia sẻ về quãng thời gian đáng quên tại Nou Camp.

Sau khi tỏa sáng trong màu áo Arsenal, Alexander Hleb được Barcelona chi 17 triệu Euro đưa về Nou Camp – một con số không hề nhỏ vào thời điểm ấy. Tuy nhiên, cựu ngôi sao người Belarus chỉ để lại nỗi thất vọng lớn và không đáp ứng được sự kỳ vọng từ Los Blaugrana cũng như HLV Pep Guardiola.

Dù Barcelona đã trải qua mùa giải 2008/09 lịch sử với cú "ăn sáu" danh hiệu gây chấn động, thế nhưng, đóng góp của Alexander Hleb cho thành công chung đó dường như bằng 0. Thực tế, ngay trong mùa hè 2009, anh đã bị Barcelona mang cho mượn. Và trong một chia sẻ mới đây, cựu danh thủ Belarus đã thẳng thắn chia sẻ về quãng thời gian đáng quên trong sự nghiệp khi ấy.

"Không thành công tại Barcelona là do tôi, không phải bởi Pep Guardiola" – Alexander Hleb nói – "HLV đã làm mọi thứ để giúp tôi hòa nhập. Chính tôi đã cư xử như một thằng hề. Tôi rất tiếc vì đã không học tiếng TBN".

Cũng trong lần chia sẻ kể trên, Alexander Hleb đã lên tiếng ca ngợi Barcelona và HLV Pep Guardiola là đội bóng xuất sắc nhất và HLV giỏi nhất thế giới. Trong khi đó, người đồng đội mà anh ấn tượng nhất tại Barcelona là "nhạc trưởng" Xavi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!