Trận đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực Bắc Mỹ bị “gạ độ”

Tuấn HiệpCập nhật 14:28 ngày 07/09/2016

VTV.vn - Trận đấu giữa El Salvador và Canada tại vòng loại World Cup 2018 đã bị “gạ độ” bất thành bởi một thương gia người El Salvador.

Theo tiết lộ của chính các cầu thủ El Salvador mà ở đây là đội trưởng Nelson Bonilla, đội bóng này đã được một thương nhân trong nước “gạ độ” để giành kết quả có lợi, tức là thắng, hòa hoặc nếu thua thì phải thua với tỉ số tối thiểu trước Canada.

Trước lượt trận cuối bảng A vòng loại thứ tư World Cup 2018 khu vực CONCACAF, ĐT El Salvador đã chắc chắn xếp cuối và không còn cơ hội đi tiếp. Ngôi đầu đã thuộc về Mexico trong khi suất đi tiếp còn lại đang là cuộc cạnh tranh giữa Honduras và Canada.

Trận đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực Bắc Mỹ bị “gạ độ” - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Canada và El Salvador đã bị "gạ độ"

 

Honduras nắm lợi thế trước vòng cuối, nhưng nếu họ thua Mexico và Canada thắng đủ đậm trước El Salvador, Honduras có thể mất suất đi tiếp. Một thương gia người El Salvador đã tiếp cận các cầu thủ ĐT El Salvador và hứa sẽ thưởng cho các cầu thủ nếu họ giành được kết quả như ý. 30 đô la/phút cho mỗi cầu thủ nếu giành chiến thắng, thậm chí nếu thua với tỉ số 0-1, mỗi cầu thủ El Salvador vẫn còn nhận được 10 đô la/phút thi đấu, tức 900 đô la cả trận.

Dù vậy, đề nghị này đã bị các cầu thủ El Salvador từ chối. Có lẽ họ đã quá thấm án phạt cấm thi đấu trọn đời mà các “tiền bối” phải trải qua năm 2013 vì bán độ.

Kết quả cuối cùng, đó là El Salvador thua Canada 1-3, còn Honduras cầm hòa Mexico 0-0. Như vậy, ĐT Honduras vẫn giành quyền đi tiếp một cách "chủ động" nhờ nhỉnh hơn 1 điểm.

BẢNG A VÒNG LOẠI THỨ TƯ WORLD CUP 2018 KHU VỰC CONCACAF

Thứ tự
Đội tuyển
Trận
Hiệu số
Điểm
1
Mexico
6
+12
16
2
Honduras
6
0
8
3
Canada
6
-3
7
4
El Salvador
6
-9
2

Được biết danh tính vị thương gia đưa ra đề nghị nói trên đã được tiết lộ. Nhưng ông này cũng khẳng định không hề e ngại chuyện bị điều tra vì nghi án nói trên.