Trọng tài nữ đầu tiên điều khiển 1 trận đấu tại Champions League

PVCập nhật 22:09 ngày 01/12/2020

VTV.vn - Bà Stephanie Frappart , 36 tuổi sẽ trở thành vị trọng tài nữ đầu tiên được bắt chính 1 trận đấu tại UEFA Champions League trong lịch sử bóng đá thế giới.

Trong ngày mai sẽ diễn ra trận đấu giữa Juventus và Dynamo Kiev trong khuôn khổ bảng G UEFA Champions League. Đây là trận đấu không mang nhiều với 2 CLB, khi Juventus đã chắc chắn vượt qua vòng bảng, còn Dynamo Kiev thì đã chắc chắn bị loại. Thế nhưng với bóng đá thế giới, đây lại là trận đấu có ý nghĩa lịch sử rất lớn – khi trận đấu này có trọng tài nữ đầu tiên trong lịch sử Champions League điều khiển.

Các bài báo tại Italia số ra ngày hôm nay đều dành ra 1 phần trang bìa để đưa hình ảnh của vị trọng tài nữ Stephanie Frappart. Lý do là vị trọng tài nữ người Pháp này đã được chỉ định để bắt chính trong trận đấu giữa 2 CLB Juventus và Dynamo Kiev tại UEFA Champions League. Bà Frappart , 36 tuổi, qua đó sẽ trở thành vị trọng tài nữ đầu tiên được bắt chính 1 trận đấu tại UEFA Champions League trong lịch sử bóng đá thế giới.

Trọng tài nữ đầu tiên điều khiển 1 trận đấu tại Champions League - Ảnh 1.

Trọng tài nữ đầu tiên điều khiển 1 trận đấu tại Champions League - Stephanie Frappart

Tờ La Gazzetta dello Sport đưa thông tin trên kèm dòng chữ: "Bà Frappart sẽ phá vỡ rào cản cuối cùng của bất bình đẳng giới trong bóng đá". Cũng với dòng tít tương tự, trang điện tử của tờ Le Monde tại Pháp đã cung cấp thêm thông tin: bà Frappart đã bắt chính trong tất cả các trận đấu thuộc nhiều cấp độ của bóng đá nam tại châu Âu, và UEFA Champions League chính là giải đấu cuối cùng còn sót lại.

Trang điện tử của tờ Daily Mail của Anh cũng nhân dịp này để nói về thành tích đồ sộ của vị trọng tài nữ người Pháp. Theo đó, bà Frappard đã từng là trọng tài chính trong trận tranh siêu cúp châu Âu mùa giải trước giữa Liverpool và Chelsea. Bà cũng đã từng bắt chính trong 1 trận đấu tại UEFA Europa League hồi tháng 10 trong trận đấu giữa Leicester City và Zorya Luhansk.

Ở cấp độ thế giới, bà Frappard là trọng tài chính trong trận chung kết World cup bóng đá nữ năm 2019 giữa 2 ĐT Mỹ và Hà Lan. Dù là 1 trọng tài nữ, nhưng bà Frappart có đủ tài năng và sự công tâm để bắt chính trong bất cứ trận đấu ở cấp độ nào, và dù là của các đội bóng nam hay nữ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!