Vì sao Barcelona không "phá đám" Man Utd mua Pogba?

H.M (dịch)Cập nhật 14:46 ngày 12/08/2016

VTV.vn - Paul Pogba quá đắt đối với Barcelona - đây là lý do được giám đốc thể thao của Los Blaugrana đưa ra để lý giải cho việc không vào cuộc cạnh tranh chữ ký của Pogba.

Tài năng của Paul Pogba đã được kiểm chứng trong suốt thời gian khoác áo CLB Juventus và trong quá trình tiền vệ này thương thảo với Man Utd, không ít CLB, trong đó có cả Real Madrid cũng vào cuộc hòng "phá đám" Quỷ đỏ. Trong khi thị trường chuyển nhượng đều tập trung tới Paul Pogba, vẫn có 1 đại gia khác nằm ngoài cuộc đua ấy, đó chính là Barcelona.

Paul Pogba cũng từng được đồn thổi có những liên hệ với đội chủ sân Camp Nou, tuy nhiên, không có bất cứ tuyên bố chính thức nào được đưa ra từ phía Barcelona. Và mới đây,theo lý giải của ông Ariedo Braida - Giám đốc thể thao của Los Blaugrana, mức giá trên trời chính là lý do khiến Barcelona không mặn mà sở hữu Paul Pogba.

Ông Ariedo Braida chia sẻ: "Barcelona nằm ngoài cuộc đua chữ ký của Paul Pogba vì lý do tài chính. Không có gì để bàn cãi về chất lượng của cầu thủ này và tôi nghĩ cậu ấy đã có ý trở lại Man Utd ngay từ đầu. Tuy nhiên, sẽ có những chỉ trích rằng cậu ấy vẫn chưa ở đỉnh cao sự nghiệp. Mọi người nhìn vào cái giá cho Pogba và kỳ vọng rằng cậu ấy sẽ giúp đội bóng chiến thắng ở mọi trận đấu và điều đó đơn giản là bất khả thi".

"Một số vẫn đề thật đáng lo ngại. Không ai đáng giá ngần ấy tiền hết. Khi một cầu thủ đạt đến trình độ nhất định, họ quá tách biệt ra khỏi cuộc sống bình thường. Chúng ta đang nói về 1 thương vụ trị giá 150 triệu Euro bao gồm cả tiền lương.

"Không ai biết được một cầu thủ sẽ phản ứng thế nào khi trở thành nhân vật chính trong một bản hợp đồng hố giá như thế. Có thể nó không ảnh hưởng tới Pogba nhưng áp lực chắc chắn sẽ đến".