16h30 sân Vinh, Sông Lam Nghệ An – Thanh Hóa: Cuộc đối đầu duyên nợ

Cập nhật 05:47 ngày 01/02/2015

Chiều nay (1/2) trên sân Vinh, SLNA sẽ tiếp đón người láng giềng Thanh Hóa trong một trận đấu được coi là khó dự đoán như đã từng xảy ra trong vài mùa giải gần đây.


Trong 2 mùa giải liên tiếp gần đây, thứ hạng của CLB Thanh Hóa từ chỗ thấp hơn nhiều đã trở thành ngang bằng và vượt lên trên người láng giềng SLNA. Nhưng nếu để hỏi đội bóng nào đáng để học nhất, đội bóng xứ Thanh sẽ trả lời, đó là đội bóng xứ Nghệ.

Gần gũi về địa lý, 2 CLB đang chơi tại V-league này cũng có khá nhiều điểm tương đồng: từ màu áo đến bản sắc địa phương luôn được đặt lên cao hơn bất cứ tiêu chí nào khác.

Vài mùa giải gần đây, những cuộc đối đầu giữa SLNA và Thanh Hóa dù trên sân Vinh hay trên sân Thanh Hóa đều là những trận đấu rất đáng xem, kịch tính và luôn tiềm ẩn bất ngờ.

Còn nhớ ngay ở mùa giải trước, cũng ở thời điểm cận kề Tết nguyên đán, chính Thanh Hóa đã khiến SLNA phải ăn Tết kém vui khi họ giành chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà ngay tại sân Vinh.

 Những cuộc đối đầu giữa SLNA và Thanh Hoá luôn khó đoán. (Ảnh: TTXVN)

Ngược dòng thời gian 4 năm về trước, khi Thanh Hóa dưới thời HLV Lê Thụy Hải đang đứng đầu bảng và lần đầu tiên được hưởng cảm giác bay bổng với cơ hội để lên ngôi vô địch, thì bất ngờ bị SLNA cho phơi áo 2-3 ngay tại sân Thanh Hóa, trận đấu đó sau này vẫn được nhắc đến nhiều như một trận đấu khó hiểu nhất của Thanh Hóa ở sân chơi V-league.

* THỐNG KÊ: Trong 11 lần đã gặp nhau trên mọi đấu trường, thành tích đối đầu của 2 CLB đang khá cân bằng, SLNA có 5 trận thắng, 4 trận thua và 2 trận kết thúc với tỷ số hòa. Trong 3 mùa giải gần đây nhất tại sân chơi V-league, ưu thế lại đang nghiêng về đội bóng xứ Thanh khi họ có đến 3 trận thắng, hòa 2 trận và chỉ để thua 1 trận.

Tiếp Thanh Hóa trên sân Vinh cuối tuần này, áp lực dành cho đội chủ sân Vinh sẽ là không nhỏ bởi kể từ đầu mùa, sau 2 trận đấu trên sân nhà, họ chưa có được trận thắng nào. Trong khi đó, thông tin lực lượng cũng mang đến những tín hiệu không mấy khả quan với Thanh Hóa khi họ sẽ không thể có sự phục vụ của Đình Tùng, cầu thủ duy nhất đang có được 2 bàn của Thanh Hóa mùa này, cùng với Cao Sỹ Cường, một vị trí đặc biệt quan trọng ở tuyến giữa đều vì lý do thẻ phạt.

VIDEO: Sự chuẩn bị của SLNA và Thanh Hoá trước trận đấu

 Bên phía SLNA, trung vệ trẻ Hoàng Văn Khánh cũng sẽ phải ngồi ngoài khi đã nhận đủ 3 thẻ vàng. Thêm những lý do để người ta có thể chờ đợi một trận đấu kịch tính và giàu tính bất ngờ nữa giữa 2 đội bóng láng giềng có nhiều điểm tương đồng, SLNA và Thanh Hóa. 

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)