19h00 ngày 8/10, Việt Nam vs Iraq: Niềm tin chiến thắng!

Cập nhật 07:04 ngày 08/10/2015

Trước một đối thủ rất mạnh ở bảng F, thầy trò HLV Toshiya Miura đã có những bước chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Cùng với lợi thế từ sự cổ vũ từ hàng vạn khán giả nhà trên sân Mỹ Đình, hy vọng chúng ta sẽ làm lên chuyện trước đội tuyển Iraq.




 

 19h00 ngày 8/10, VTV6 & VTV6 HD TRỰC TIẾP, ĐT Việt Nam - ĐT Iraq

Tại bảng F vòng thứ 2 World Cup 2018 – khu vực châu Á, cuộc chiến giành tấm vé đi tiếp là “chuyện riêng” của Iraq, Thái Lan và Việt Nam bởi Đài Loan dù có tiến bộ nhưng vẫn là lót đường. Trong số này, ĐT Việt Nam đang thất thế khi mới chỉ có 3 điểm sau 2 trận còn Iraq là 4 điểm, Thái Lan giành 7 điểm (3 trận).

Muốn tiếp tục nuôi hi vọng chiếm ngôi đầu, đội bóng của HLV Toshiya Miura phải tận dụng được lợi thế thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình, bỏ túi 6 điểm ở 2 cuộc đấu với Iraq (tối nay) và Thái Lan (13/10). Theo đó, ĐT Việt Nam cần chơi tấn công để tiềm kiếm chiến thắng. Tuy nhiên khả năng ấy xảy ra là không cao bởi trình độ của đối thủ và câu chuyện bài tủ của ông Miura.

 

Thầy trò HLV Miura cần có niềm tin chiến thắng dù đối thủ rất mạnh

Trong cuộc họp báo sáng qua (7/10), HLV Toshiya Miura đã tuyên bố rằng ĐT Việt Nam chẳng có gì phải lo lắng bởi đối thủ nào thì cũng giống nhau cả thôi, cũng có điểm mạnh điểm yếu. Điều quan trọng là chính bản thân các cầu thủ phải nhận thấy tầm quan trọng của trận đấu đến đâu mà cố gắng. Iraq cũng chỉ là một đội bóng và chẳng thể biết trước ĐT Việt Nam có thể làm được điều gì.

Mục tiêu đã được xác định, ĐT Việt Nam cần phải lấy được tình cảm nơi người hâm mộ và muốn vậy họ cần chơi một thứ bóng đá tích cực hơn. ĐT Việt Nam đã có một thời gian dài hơn nhiều so với đối thủ để chuẩn bị cho trận đấu này với sự góp mặt của những cầu thủ tốt nhất có thể. Đá đẹp là một chuyện, ĐT Việt Nam còn phải thể hiện một lối chơi tích cực hơn nữa và chủ động hơn nữa so với những trận gần đây.

VIDEO: HLV Miura sẽ sử dụng đội hình nào để đối đầu ĐT Iraq?

 



Con số thống kê:

Các ĐTQG Việt Nam đã từng có ít nhất 8 chiến thắng trước các đại diện Tây Á và Trung Đông vốn mạnh hơn ở đủ mọi cấp độ sân chơi, với gần nhất là chiến thắng 4-1 trước Olympic Iran tại Asian Games 17 (Incheon, Hàn Quốc) dưới thời HLV Toshiya Miura.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

+ ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh (TM), Đinh Tiến Thành, Huy Cường, Thanh Hiền, Xuân Thành, Huy Hùng, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Huy Toàn Công Vinh, Văn Quyết

+ ĐT Iraq: Noor Sabri (TM) Ahmed Ibrahim, Ali Adnan, Salam Shaker, Saad Abdulamir, Justin Meram, Ali Faisal, Samed Saeed, Ismael, Qasim Younis Mahmoud



Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)