AFC CHAMPIONS LEAGUE - ĐẤU TRƯỜNG QUÁ TẦM ĐỐI VỚI CÁC CLB VIỆT NAM

Cập nhật 07:45 ngày 11/04/2015

Những con số thống kê đều chỉ ra rằng, AFC Champions League vẫn là 1 đấu trường quá tầm với các CLB tại Việt Nam...

 


Tại trận đấu trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 vòng bảng AFC Champions League giữa B.Bình Dương và CLB Jeonbuk Hyundai Motors, đại diện của Việt Nam đã giành được 1 điểm ở phút cuối nhưng điểm số đầu tiên sau 7 năm của bóng đá Việt Nam tại đấu trường AFC Champions League cũng không thể giúp Bình Dương tránh khỏi việc bị loại sớm tại giải năm nay. Điều này cho thấy AFC Champions League vẫn là 1 đấu trường quá tầm với các CLB tại Việt Nam

Khi tiền đạo Abass có bàn thắng gỡ hòa vào phút cuối trong trận đấu gặp CLB Jeonbuk Hyundai Motors của Hàn Quốc; bàn thắng này đã giúp đại diện của Việt Nam có được 1 điểm tại đấu trường AFC Champions League nhưng đây cũng là trận đấu chính thức chấm dứt cơ hội đi tiếp của nhà đương kim vô địch V.League. Bàn thắng này có ý nghĩa rất lớn với đội bóng đất thủ bởi lần đầu tiên sau 7 năm mới có 1 đội bóng của Việt Nam có được điểm số tại AFC Champions League. 

B.Bình dương là 1 trong những đội bóng có lực lượng vào dạng mạnh nhất tại V.League và tại đấu trường trong nước họ vẫn thể hiện được sức mạnh của mình. Thế nhưng tại AFC Champions League, dù đội bóng đất Thủ đã tăng cường thêm ngoại binh để sử dụng tối đa số cầu thủ ngoại và nhập tịch mà BTC giải đấu cho phép, nhưng thành tích của đội bóng này sau 4 trận đấu là ghi được 4 bàn và để thủng lưới tới 12 bàn.

Ngoài Bình Dương năm nay Việt Nam cũng có 1 đại diện khác tham dự vòng sơ loại tại đấu trường này là Hà Nội T&T cũng sớm rời giải ở vòng Play-off sơ loại sau trận thua 0-7 trước Seul ( Hàn Quốc ). Những gì diễn ra cho thấy AFC Champions League tại đấu trường này vẫn sân chơi quá tầm với các CLB Việt Nam.

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)