AFF Suzuki Cup 2014: Nhận diện đối thủ Indonesia

Cập nhật 00:26 ngày 22/11/2014

Năm nay dù Indonesia có quá trình chuẩn bị không tốt nhưng đội bóng xứ Vạn đảo vẫn được đánh giá là đối thủ số 1 của ĐT Việt Nam ở bảng A với dàn cầu thủ đồng đều và đặc biệt là vị HLV đã quá hiểu bóng đá Việt Nam.


 
Vẫn với lối chỉ đạo rất nhiệt, vẫn tự mình đi đặt giới hạn di chuyển cho các học trò, dù đã 65 tuổi những HLV Alfred Riedl vẫn giữ được phong cách huấn luyện của mình. Nếu tính cả quãng thời gian làm việc ở Hải Phòng, HLV Alfred Riedl đã có hơn 10 năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, đã cùng các thế hệ cầu thủ trải qua nhiều kỳ Tiger Cup và AFF Cup. Lần này trở lại Việt Nam với tư cách đối thủ, HLV Alfred Riedl đánh giá chủ nhà là ứng cử viên cho ngôi đầu bảng A.

 

HLV Alfred Riedl và các học trò được xem là đối thủ lớn nhất ở bảng A của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2014
 
Huấn luyện viên Alfred Riedl chia sẻ: 'Với lợi thế sân nhà, ĐT Việt Nam là ứng cử viên số 1, nhưng dĩ nhiên họ cũng còn nhiều việc phải làm để chứng minh điều đó. Tôi làm việc ở đây nhiều năm nhưng giờ đội tuyển quốc gia đã thay đổi nhiều trong những năm qua, HLV mới, các lứa cầu thủ mới, nên tôi nghĩ những gì tôi từng biết về bóng đá Việt Nam sẽ không thực sự giúp ích được nhiều cho ĐT Indonesia'.
 
Vừa tới Việt Nam tối hôm trước, Indonesia đã ra sân tập với cường độ cao ngay buổi sáng hôm sau. Có lẽ HLV Riedl không muốn bỏ phí quãng thời gian này để các cầu thủ có được sự ăn ý bởi đội bóng của ông gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho giải.
 
'Chúng tôi mới chỉ tập trung với nhau được ít ngày, còn trước đó những cuộc bầu cử ở Indonesia đã khiến chúng tôi mất đi 7 tuần tập luyện và khoảng 12, 13 trận giao hữu không được tổ chức như dự kiến. Nhiều trụ cột của chúng tôi cũng gặp chấn thương. Thực sự Indonesia không có được sự chuẩn bị tốt cho giải lần này', chiến lược gia người Áo cho biết thêm.

 


Indonesia sẽ có tổng cộng 4 buổi tập, trong đó có 1 buổi khớp sân trước khi bước vào chiến dịch AFF Suzuki Cup của mình. Trận ra quân, đối thủ của họ sẽ là chủ nhà Việt Nam. Để chuẩn bị cho trận đấu này, Indonesia giành gần như toàn bộ buổi tập đầu tiên cho các bài tập tạt cánh đánh đầu với mục tiêu khai thác điểm yếu phòng ngự bóng bổng của Việt Nam. Đối thủ rõ ràng đã chuẩn bị rất kỹ và ĐT Việt Nam sẽ khó có thể chờ đợi 1 trận đấu dễ dàng.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD lúc 19h00 hôm nay, 22.11.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)