Anh Khoa và bài toán tâm lý sau chấn thương

Cập nhật 10:44 ngày 06/04/2016

Trở lại sau chấn thương luôn là ước mơ của mọi cầu thủ, dù biết thời gian hồi phục sẽ còn rất dài nhưng chỉ cần tâm lý vững vàng và một ý chí thép, Anh Khoa vẫn có thể mơ một ngày được ra sân.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 


Một tháng nay, Anh Khoa đã bắt đầu quen dần với những bài tập phục hồi như thế này. Dù chân vẫn còn sưng, nên Khoa phải nén đau để hoàn thành cữ vận động. Cứ như vậy, từ 2-3 tiếng mỗi ngày, sự kiên trì của cầu thủ SHB Đà Nẵng cũng đã mang tới những tiến triển tốt, dù trước đó, đã có thời điểm, Khoa chia sẻ đã có lúc rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý: 'Từ lúc bị chấn thương đến lúc mổ thì hoàn toàn suy sụp, chẳng biết nói gì hơn và cảm thấy rất buồn.'Theo bác sỹ Văn Ngọc Kỳ - PGĐ bệnh viện chỉnh hình và hồi phục chức năng Đà Nẵng, thì đó là những sang chấn thường gặp với các vận động viên khi chấn thương. Đây cũng là thời điểm mà tâm lý đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục.Có lẽ chưa ai quên được pha vào bóng của Đình Đồng khiến Anh Hùng khi đó còn chơi cho CLB Hùng Vương An Giang bị gãy xương ống chân. Tưởng chừng đã phải chia tay sân cỏ, nhưng sự động viên của người mẹ và nỗ lực bản thân đã giúp Anh Hùng trở lại và bây giờ, trở thành cầu thủ trụ cột trong màu áo của CLB Hải Phòng.Trở lại sau chấn thương luôn là ước mơ của mọi cầu thủ. Anh Hùng đã thành công, và giờ đến lượt Anh Khoa tiếp bước. Dù biết, thời gian hồi phục sẽ còn rất dài, nhưng chỉ cần tâm lý vững vàng và một ý chí thép, Anh Khoa vẫn có thể mơ một ngày được ra sân.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC