Bán kết Cúp QG: B.Bình Dương vào chung kết

Cập nhật 07:12 ngày 13/07/2014

Tâm điểm chú ý ở bán kết Cúp Quốc Gia chính là cuộc đo sức của 2 cựu vương V-league tại Gò Đậu giữa B.Bình Dương và HAGL. Cả 2 đều không thiếu tham vọng giành cúp, tuy nhiên, với lực lượng nhỉnh hơn, chủ nhà BD đã đạt được mục tiêu tiến tới trận đấu cuối cùng.

 


Cuộc tái ngộ của 2 đội trong lần thứ 2 tại Gò Đậu không suôn sẻ như HLV Lê Thụy Hải nghĩ khi HAGL đã rút ra nhiều bài học sau thất bại cách đây một tuần. Họ bố trí hàng thủ chặt chẽ, chơi thấp và đã hạn chế tối đa sức tấn công của đội chủ nhà. Sau hiệp 1 tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, thì bước sang hiệp đấu thứ 2, B.BD đã được tưởng thưởng xứng đáng khi mà những nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng bàn thắng mở tỉ số của Kesley. 

Trận này, đã xảy ra những sự cố hi hữu,khi sân Gò Đậu đã mất điện tới 3 lần. Và sau khi trở lại, Bình Dương lại có được bàn thắng nhân đôi cách biệt. Thêm 1 lần nữa, Kesley lại cho thấy cái duyên với đội bóng cũ khi cú ra chân của anh bóng đi quá hiểm hóc khiến thủ thành Bassey Akpand đành bó tay. HAGL không đăng kí Timothy, thế nên, họ cũng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận với khung thành Bình Dương. Tuy nhiên, trong một ngày tỏa sáng, Felix đã có đường chuyền chính xác để Hoàng Thiên rút ngắn tỉ số. Đang lúc có tinh thần thì sự cố mất điện hơn 10' khiến HAGL không thể duy trì sự hưng phấn trước khi để cho Abass ấn định tỉ số 3-1 để giúp Bình Dương góp mặt trong trận chung kết.

Tiền đạo Kesley Huỳnh Alves - CLB B.Bình Dương: 'Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đã góp công giúp clb giành chiến thắng. Chúng tôi đang có phong độ tốt và các cầu thủ đều muốn duy trì bước đà này.Hi vọng cuối mùa chúng tôi sẽ nhận được niềm vui.'

HAGL thêm 1 lần nữa thất bại trước B.BD, họ đành phải nhận vị trí đồng hạng 3 với Đồng tâm long An. Trong khi đó, B.Bình Dương sẽ chờ ngày đối đầu với Hải Phòng trong trận chung kết vào trung tuần tháng 8 tới.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)