Bán kết U16 Đông Nam Á, U16 Campuchia vs U16 Việt Nam: Thách thức chủ nhà! (18h30 ngày 21/7)

Trần QuangCập nhật 07:52 ngày 21/07/2016

VTV.vn - Với thực lực đã được chứng minh trong những trận vòng bảng, U16 Việt Nam sẽ là thách thức cực lớn cho tham vọng tiến vào chung kết của chủ nhà U16 Campuchia.

Với việc đứng vị trí thứ nhì tại bảng B, chủ nhà Campuchia sẽ phải đối mặt với U16 Việt Nam tại bán kết. Đây là cơ hội lớn để đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam giành tấm vé vào chơi trận chung kết giải đấu này. Tuy nhiên, với vị thế chủ nhà, U16 Campuchia cũng cho thấy những khó khăn tiềm ẩn và khó lường.

Trên thực tế, U16 Campuchia tuy đã có nhiều tiến bộ nhưng về cơ bản vẫn là một đội bóng yếu ở khu vực. Bằng chứng là đội bóng này đã thua U16 Thái Lan tới 0-6 ở vòng bảng. Với thực lực nhỉnh hơn, U16 Việt Nam được dự đoán sẽ không gặp nhiều khó khăn trước đội chủ nhà.

Nhìn lại hành trình giành vé vào bán kết giải U16 Đông Nam Á 2016, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã có chiến thắng trước Malaysia (3-0), Australia (3-0), Myanmar (5-1), Singapore (3-0) và cầm hòa U16 Philippines (3-3). Theo đó, thực lực và sức mạnh của U16 Việt Nam đã được khẳng định và NHM Việt Nam có quyền hi vọng vào trận chung kết trong mơ giữa U16 Việt Nam và U16 Thái Lan.


U16 Việt Nam (áo đỏ) đang được kỳ vọng rất lớn tại giải U16 Đông Nam Á lần này. Ảnh: VFF

U16 Việt Nam (áo đỏ) đang được kỳ vọng rất lớn tại giải U16 Đông Nam Á lần này. Ảnh: VFF

Trong khi đó, sức mạnh thực sự của các chàng trai trẻ chủ nhà Campuchia bị nghi ngờ ít nhiều. Hãy xem, U16 Campuchia đã vượt qua vòng bảng với 9 điểm sau 4 trận. Trong đó, họ đã dễ dàng vượt qua những đối thủ từ Lào (3-1), Timor-Leste (2-0) và Brunei (3-0). Họ chỉ bại duy nhất trước U16 Thái Lan (0-6), cũng là trận thua đậm nhất, kéo chỉ số phụ của họ từ +7 xuống thành +1.

Đội bóng của HLV Inoue Kazunori sẽ gặp thách thức thực sự khi chạm trán U16 Việt Nam ở bán kết. Với lợi thế sân nhà, không ít NHM Campuchia hi vọng thầy trò HLV Inoue Kazunori sẽ vượt qua U16 Việt Nam để giành quyền vào chơi trận chung kết.

Tổng hợp trận đấu U16 Việt Nam 3-0 U16 Singapore

Ở cặp bán kết còn lại, Thái Lan sẽ đối đầu với đội có hàng công khủng nhất giải cho đến hiện tại là Australia (ghi 21 bàn).

Danh sách tập trung của ĐT U16 Việt Nam dự VCK U16 Đông Nam Á 2016:

Thủ môn: Huỳnh Hữu Tuấn (PVF), Phạm Đình Long (HAGL).

Hậu vệ: Vũ Đức Minh, Nguyễn Thanh Bình, Vũ Quang Độ, Nguyễn Xuân Kiên (Viettel), Uông Ngọc Tiến, Võ Văn Huy, Nguyễn Huỳnh Sang (PVF), Ngô Kim Long (Hà Nội T&T), Lê Trung Nghĩa (HAGL), Nguyễn Đức Long (SLNA).

Tiền vệ: Nguyễn Trọng Long (PVF), Trần Minh Hiếu, Lê Xuân Chung, Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Mạch Ngọc Hà, Vũ Đình Hai (Hà Nội T&T).

Tiền đạo: Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Khiêm (Hà Nội T&T), Bùi Anh Đức (Viettel), Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương), Nguyễn Khắc Khiêm (PVF).