Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam tăng 2 bậc

Cập nhật 08:41 ngày 06/11/2015

Bất chấp việc thảm bại trước Thái Lan và hòa Iraq trong tháng qua nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tăng 2 bậc trên Bảng xếp hạng FIFA tháng 1. Trong khi đó, đội tuyển Bỉ đã tăng hai bậc để vươn lên dẫn đầu thế giới.Trong tháng qua, đội tuyển Việt Nam bước vào hai trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 với Thái Lan và Iraq. Kết quả, chúng ta đã giành được kết quả hòa trước Iraq và hứng chịu thất bại trước Thái Lan.

 Mặc dù vậy, trên Bảng xếp hạng FIFA tháng 11, chúng ta vẫn tăng hai bậc, vượt lên thứ 147 thế giới. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn xếp thứ ba Đông Nam Á sau Philippines (thứ 137) và Thái Lan (thứ 144).

Trên thế giới, đội tuyển Bỉ đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt lên dẫn đầu thế giới. Những chiến thắng trước Andorra và Israel đã giúp Bỉ tăng 53 điểm và tăng hai bậc để soán ngôi số 1 thế giới của Argentina.

 Trong tốp đầu, Chile cũng gây ấn tượng mạnh mẽ bằng việc tăng tới 4 bậc, vượt lên xếp thứ 5 thế giới. Đội tuyển Áo, sau chiến tích ở vòng loại Euro 2016, cũng chiếm suất trong tốp 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới.

Trong khi đó, hiện tượng xứ Wales đã tụt tới 7 bậc và bị đá văng khỏi tốp 10 (xuống thứ 15 thế giới). Dù sao, những người xứ Wales cũng chẳng phiền lòng bởi trong tháng qua, họ đã giành tấm vé dự Euro 2016 lần đầu tiên trong lịch sử.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Trước vòng 1 Night Wolf V.League 1-2023: Háo hức chờ khai màn!

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vòng 1 Night Wolf V.League 1-2023 sẽ đem đến cho khán giả màn ra mắt của các đội bóng sau một thời gian chuẩn bị tuy không dài, nhưng được cho là đầy hứa hẹn.