Bên lề trận Thái Lan - Việt Nam: "Doping" từ các khán đài

Cập nhật 09:18 ngày 25/05/2015

Việt Nam, Thái Lan đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu có chất lượng chuyên môn khá cao. Và nỗ lực của cầu thủ hai đội, phần nào được tiếp sức từ trên khán đài...VIDEO: Bên lề trận Thái Lan - Việt Nam: 'Doping' từ các khán đài

 Ít giờ trước khi trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra, khán giả Thái Lan đã đến rất đông bên ngoài sân vận động Rajamangala. Đáng chú ý nhất là nhóm CĐV Cheerthai Power - nhóm CĐV nổi tiếng cuồng nhiệt bậc nhất Thái Lan. Họ đã làm nóng không khí trước trận bằng những màn cổ động không biết mệt của mình.

Một CĐV Thái Lan chia sẻ: 'Tôi rất tin vào đội bóng này. Tôi quen Kiatisuk từ lâu rồi và tôi biết ông ấy đang làm rất tốt công việc của mình, đặc biệt là trong việc mang lại kỷ luật cho đội bóng. Trận đấu này chắc chắn sẽ rất hấp dẫn vì Việt Nam không phải đối thủ yếu'.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, một số lượng không hề nhỏ khán giả Việt Nam cũng tới tận sân nhà Thái Lan để cổ vũ cho đội bóng quốc gia của mình. Trên sân Rajamangala, khán giả Thái Lan tạo ra một bầu không khí cuồng nhiệt nhưng CĐV Việt Nam chỉ chịu thua về số lượng.

Các CĐV Việt Nam cũng có một góc khán đài sôi động riêng mình. Lá cờ đỏ sao vàng cực lớn đã được mang tới Bangkok và được những CĐV Việt Nam căng lên góc khán đài của mình. Những CĐV trẻ thì tin vào một chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.

 CĐV Việt Nam cũng có một góc riêng sôi động trên khán đài SVĐ Rajamangala của người Thái.

Anh Nguyễn Quốc Bảo, một CĐV Việt Nam chia sẻ giữa trận đấu: 'Người hâm mộ Việt Nam đã mang hết 'lửa' sang Thái Lan để cổ vũ cho đội nhà. Chúng tôi luôn tin rằng Việt Nam sẽ chiến thắng. Tôi dự đoán tỷ số là 2-1 nghiêng về phía ĐT Việt Nam'.

Còn CĐV lâu năm như ông Hiền - chủ tịch hội CĐV Hải Phòng - thì tỏ ra thực tế hơn. Ông Hiền nhận định: 'Đối với những CĐV Việt Nam, chúng tôi luôn hy vọng một chiến thắng cho ĐT. Tuy nhiên, nếu hôm nay chúng ta có tỷ số hòa, có 1 điểm, đó cũng là chiến thắng của ĐT Việt Nam'.

Lo lắng và hồi hộp là tâm trạng thường trực của CĐV Việt Nam bởi Thái Lan tạo ra rất nhiều pha tấn công nguy hiểm. Trong một trận đấu như vậy, chiếc thẻ đỏ của Minh Châu đã khiến chúng ta không thể đá pressing trong suốt trận, không đủ người phòng ngự từ xa và đành chịu thua 0-1 sau một cú sút xa của đối thủ.

Cuối cùng, tại Rajamangala, người Thái đã có được niềm vui. Song, hy vọng rằng, với sự cổ vũ nhiệt thành của các khán giả Việt Nam, các cầu thủ áo đỏ sẽ giữ vững đôi chân và tinh thần thi đấu, để cho đối thủ 'truyền kiếp' này, một câu trả lời thích đáng, trong màn tái đấu vào tháng 10 tại Mỹ Đình...Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)