Bốc thăm chia bảng bóng đá nam SEA Games 28: Việt Nam đụng Thái Lan, Malaysia

Cập nhật 01:31 ngày 15/04/2015

Tại SEA Games 28 tới đây, thầy trò HLV Toshiya Miura rơi vào bảng đấu khó khăn khi đối đầu với Thái Lan, Malaysia cùng các đại diện Lào, Brunei và Timor Leste.


 
Như vậy, U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại SEA Games 28 khi nằm cùng bảng đấu với Thái Lan, Malaysia cùng các đại diện khác là Lào, Brunei và Timor Leste.Kết quả bốc thăm bóng đá nam

Bảng A: Singapore, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Philippines.

Bảng B: Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Lào, Brunei, Timor Leste.

 

Kết quả bốc thăm bóng đá nam SEA Games 28. Ảnh: TTVHBóng chuyền nữ: Bảng A: Singapore, Thái Lan, Myanmar.  Bảng B: Việt Nam, Indonesia, Philippines và Malaysia.

Ở môn bóng chuyền nam, 8 đội bóng chia làm 2 bảng. Trong khi đó, môn bóng chuyền nữ sẽ có 2 bảng, một bảng 3 đội và một bảng 4 đội do có 7 đội đăng ký tham dự.

Ở môn bóng chuyền nam, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với Campuchia, Indonesia và Singapore. Bảng A gồm Thái Lan, Malaysia, Myanmar và Philippines.Đại diện cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam tham dự lễ bốc thăm là ông Dương Vũ Lâm - Phó chủ tịch AFF, phụ trách VFF khu vực phía Nam.11 đội bóng tham dự được chia vào 2 bảng đá vòng tròn một lượt, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết. Thông tin đội U23 Philippines không tham dự giải đấu vẫn chưa được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xác nhận.

Trong trường hợp có đủ 11 đội tham dự, giải sẽ có một bảng 5 đội và một bảng 6 đội. Chủ nhà U23 Singapore sẽ ưu tiên chọn bảng A có 5 đội, đồng nghĩa với việc thi đấu ít hơn một trận, còn U23 Thái Lan là hạt giống số một ở bảng còn lại.

 Môn bóng đá nam SEA Games 28 khởi tranh từ ngày 29/5

Với thành tích không tốt ở SEA Games 2013, U23 Việt Nam chỉ được xếp vào nhóm thứ ba cùng Myanmar. Nếu lá thăm không may mắn, U23 Việt Nam sẽ nằm ở bảng có 6 đội, qua đó gặp bất lợi với việc thi đấu 7 trận trong 17 ngày (trong trường hợp vào đến chung kết).

Môn bóng đá nam SEA Games 28 diễn ra từ 29/5 đến 15/6. Danh sách 20 cầu thủ chính thức đăng ký tham dự giải chỉ được chốt lại 1 ngày trước khi các trận đấu vòng bảng diễn ra.

Được biết, các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 28 sẽ được tổ chức trên 2 sân Jalan Besar và Bishan. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 5.5 và sẽ có những trận giao hữu với các đối thủ mạnh.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)