Bóng đá Việt Nam vắng bóng trong đội hình tiêu biểu năm 2015 của bóng đá Đông Nam Á

Cập nhật 10:13 ngày 06/01/2016

Không có một cái tên nào của bóng đá Việt Nam góp mặt trong ĐHTB của bóng đá Đông Nam Á 2015 theo bình chọn của Tạp chí danh tiếng FourFourTwo.

Mới đây tạp chí bóng đá nổi tiếng Four Four Two đã công bố đội hình tiêu biểu năm của bóng đá Đông Nam Á 2015. Đây là những cái tên được rút ra từ danh sách 5 thủ môn, 10 hậu vệ, 10 tiền vệ và 10 tiền đạo xuất sắc nhất của khu vực này trong năm 2015 (cùng với Australia) được Four Four Two công bố trước đây, nhằm vinh danh những cái tên xuất sắc nhất.Nếu như ở năm 2014, bóng đá Việt Nam góp mặt 2 cái tên Phạm Thành Lương và Lê Công Vinh trong đội hình này thì năm 2015 đã không có cái tên nào góp mặt.

 

Bóng đá Việt Nam vắng bóng trong đội hình tiêu biểu năm 2015 của bóng đá Đông Nam Á

Trong khi đó, bóng đá Thái Lan có tới 5 gương mặt xuất hiện trong đó có 4 cầu thủ là Korawit Namwiset, Theerathon Bummathan, tiền vệ Sarach Yooyen và tiền đạo Teerasil Dangda và HLV Kiatisuk Senamuang tiếp tục được bầu chọn là HLV tiêu biểu của năm. Còn lại, 7 vị trí khác trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á 2015 đến từ Singapore (2 cầu thủ), Australia (2 cầu thủ), Malaysia (2 cầu thủ) và Indonesia (1 cầu thủ).Đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á năm 2015 của Four Four Two:- Thủ môn: Izwan Mahbud (Singapore)- Hậu vệ: Matthew Davies (Malaysia), Korawit Namwiset (Thái Lan), Madhu Mohana (Singapore), Theerathon Bummathan (Thái Lan).- Tiền vệ: Sarach Yooyen (Thái Lan), Andik Vermansyah (Indonesia), Massimo Luongo (Australia), Safiq Rahim (Malaysia).- Tiền đạo: Tim Cahill (Australia), Teerasil Dangda (Thái Lan).- HLV trưởng: Kiatisuk Senamuang (Thái Lan).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)