Buổi tập mới nhất của đội tuyển Olympic Việt Nam: Nặng về chiến thuật!

Cập nhật 04:11 ngày 25/03/2015

Nếu như ở 2 buổi tập trước trên đất Malaysia, HLV Miura chỉ cho các học trò tập phối hợp để giúp cho các cầu thủ mới trở lại sau chấn thương làm quen với cảm giác bóng, cũng như là các tân binh có thời gian hòa nhập tốt hơn, thì ở buổi tập thứ 3, diễn ra buổi sáng nay, ông thầy người Nhật bắt đầu cho các học trò rèn chiến thuật.

 


Sáng nay, buổi tập đã được HLV Miura kéo dài gần 2 tiếng dưới cái nắng gần 34 độ C. Sau những kết quả không tốt ở các trận giao hữu, HLV Miura đã nhận ra điểm yếu trên hàng công của tuyển Olympic. Vì thế những bài tập phát động tấn công từ trung lộ với bộ đội tiền vệ trung tâm Tuấn Anh và Hữu Dũng đã được triển khai, bóng từ khu vực này có thể chuyền sang 2 cánh cho Huy Toàn hoặc Ngọc Thắng, hoặc đẩy thẳng lên tuyến trên cho 2 tiền đạo Văn Toàn và Thanh Bình. Bài tập này được HLV Miura yêu cầu liên tục, thêm vào đó, ông thầy người Nhật còn cho các học trò rèn kĩ năng đá phạt và cũng như tận dụng những tính huống cố định để có thể ghi bàn từ phạt góc. Dù buổi tập rất nặng, nhưng các tuyển thủ vẫn hoàn thành rất tốt giáo án của HLV Miura.

'Sau hơn 1 tháng làm việc cùng nhau, chúng tôi đã có được sự chuẩn bị về mặt tâm lý, tinh thần và chiến thuật, giờ thì mọi thứ đã đi vào ổn định.Các cầu thủ cũng đã nhận thức rõ tầm quan trọng của các trận đấu sắp tới' - Ông Miura cho biết.

Sau những thử nghiệm thì trong buổi sáng nay, HLV Miura đã chia đội hình đá đối kháng, nhìn qua, chúng ta có thể nhận thấy, HLV người Nhật đã xác định được bộ khung và nhiều khả năng, Công Phượng sẽ vào sân từ băng ghế dự bị. Do xác định, cuộc đối đầu với Malaysia, mang tính chất bản lề, thế nên, toàn đội đã đặt quyết tâm và mục tiêu rất cao, như lời khẳng định của thủ quân Quế Ngọc Hải: 'Một không khí tập luyện hồ hởi, dù rất mệt nhưng chưa bao giờ thiếu đi tiếng cười, rõ ràng, Olympic Việt Nam đã sẵn sàng cho những trận tranh tài sắp tới.'


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)