Chính thức: Thanh Hào không bị phạt bổ sung, vẫn được gọi lên ĐTQG

Cập nhật 06:26 ngày 29/09/2015

Sau khi họp và mổ băng ghi hình tình huống vào bóng của Thanh Hào khiến Abass bị chấn thương nặng trong trận chung kết cúp QG, Ban trọng tài và Ban kỷ luật của VFF đã đi đến quyết định không áp dụng hình phạt bổ sung nào với trung vệ của HN.T&T ngoại trừ án treo giò theo quy định do phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.


Theo lý giải từ phía Ban trọng tài, đây được xem là lỗi kỹ thuật chứ không phải là một pha vào bóng ác ý giống như trường hợp của Quế Ngọc Hải với Trần Anh Khoa mới đây. Cụ thể hơn là pha chuồi bóng của Thanh Hào với mục đích lấy lại bóng chứ không phải phạm lỗi và ngăn cản đối phương. Chân vào bóng của Thanh Hào ở tình huống này cũng đặt sát đất và không chạm vào chân của Abass. Chấn thương của tiền đạo B.BD nằm ngoài ý muốn của Thanh Hào khi tốc độ ở tình huống này là rất nhanh và chân sau (đã gập ngang) của trung vệ này va vào chân trụ của Abass dẫn đến chấn thương.

 

Không cố tình triệt hạ đối thủ, Thanh Hào sẽ không phải nhận án phạt bổ sung

Với những phân tích chi tiết như trên, Ban kỷ luật của VFF đã quyết định không có án phạt bổ sung nào dành cho Thanh Hào và cầu thủ này vẫn đủ tư cách lên tuyển theo lệnh triệu tập từ HLV Toshiya Miura để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp ĐT Iraq và ĐT Thái Lan. Như vậy, Thanh Hào cũng thoát khỏi nguy cơ phải thanh toán khoản tiền viện phí không nhỏ cho Abass.  

Sau khi Ban kỷ luật đưa ra quyết định trên, HLV Toshiya Miura của ĐT Việt Nam đã quyết định không loại Thanh Hào khỏi đợt tập trung này. Cầu thủ người Bình Định vẫn tiếp tục tập trung cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận gặp Iraq và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 sắp tới.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

ĐT nữ Việt Nam tập luyện với đầy đủ lực lượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau gần một tuần tập trung, HLV Mai Đức Chung đã có được đầy đủ lực lượng với những cầu thủ tốt nhất vào thời điểm hiện tại của bóng đá nữ Việt Nam.