CLB Hải Phòng - Sức mạnh phòng ngự làm nên thành công

Cập nhật 06:37 ngày 10/04/2015

Sau 8 vòng đấu Hải Phòng là đội bóng bất bại trên sân nhà, giành được 15 điểm và xếp vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp. Nhìn vào những con số thống kê có thể thấy sức mạnh của đội bóng đến từ chính hàng phòng ngự khi đến thời điểm này các hàng thủ Hải Phòng mới chỉ 5 lần để đối thủ xuyên thủng mảnh lưới. Con số này đưa Hải Phòng vươn lên là đội bóng có hàng phòng ngự tốt nhất tại V.League và đây chính là điểm khác biệt rất lớn mà HLV Trương Việt Hoàng đã tạo ra so với những mùa bóng đã qua.

 

Trước khi V.League diễn ra với nhiều nhà chuyên môn thì chỗ của Hải Phòng sẽ là những vị trí 'đèn đỏ', đơn giản mùa bóng này họ không cho thấy sự khát khao, mà thực tế là nhân sự mà tân HLV Trương Việt Hoàng có trong tay vừa yếu lại vừa mỏng. Nhưng khi V.League vào cuộc Hải Phòng lại chính là đội bóng đầu tiên tạo nên những bất ngờ thú vị.

Sau 8 vòng đấu Hải Phòng là đội bóng bất bại trên sân nhà, theo thông kê hàng phòng ngự của đội đã giữ sạch lưới trong suốt 360 phút, hay nói một cách khác trong 4 vòng đấu đầu tiên với 3 chiến thắng 1 hòa, các hậu vệ của đội bóng đã không 1 lần để đối thủ xuyên thủng mảnh lưới . Đây được coi là tiền đề quan trọng để HLV Trương Việt Hoàng cùng các học trò tạo nên một hình ảnh rất mới về đội bóng của mình.

Trương Việt Hoàng là một huấn luyện viên trẻ và nhiều người đã lo ngại khi cựu cầu thủ Thể Công ngồi vào chiếc ghế nóng của Hải Phòng nhưng giờ thì mọi việc đang đi theo một chiều hướng rất khác. Hải Phòng thể hiện là một đội bóng rất khó đánh bại và hiện đang nằm trong tốt dẫn đầu tại V.League. Công đầu tiên không thể không kể đến tài của người cầm lái khi đã biết tạo nên sức mạnh cho đội bóng từ đúng chỗ mà mọi người e ngại nhất.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)