CLB Nam Định bị phạt 50 triệu đồng và phải thi đấu trên sân không có khán giả ở vòng 20 V.League

VTV NewsCập nhật 19:15 ngày 11/07/2018

VTV.vn - Sau sự cố trên sân Thiên Trường, câu lạc bộ bóng đá Nam Định đã bị 50 triệu đồng và phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả tại vòng 20 Nuti Café V.League 2018.

Hôm nay (11/7), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 18 Nuti Café V.League 2018.

Theo đó, câu lạc bộ bóng đá Nam Định bị 50 triệu đồng và phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả tại lượt trận thứ 20 của giải Vô địch Quốc gia – Nuti Cafe 2018, do Ban tổ chức trận đấu của câu lạc bộ bóng đá Nam Định đã vi phạm nghiêm trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Nam Định và Sông Lam Nghệ An tại lượt trận thứ 18, ngày 6/7/2018 trên sân vận động Thiên Trường, Nam Định.

Câu lạc bộ bóng đá Nam Định có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Ở trận đấu kể trên, khán giả có các hành vi quá khích như ném nhiều vật lạ xuống sân thi đấu gây nguy hiểm cho những người làm nhiệm vụ trên sân thi đấu; có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với trọng tài và chạy vào sân thi đấu tấn công trọng tài. Vụ việc trên sân Thiên Trường không chỉ là sai phạm nghiêm trọng công tác an ninh, an toàn của V.League mà còn ảnh hưởng xấu tới hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Vào ngày 9/7 vừa qua, đại diện Công ty VPF, Ban điều hành Giải cũng đã về Nam Định làm việc cùng với BTC sân Thiên Trường và CLB Nam Định để nắm bắt thêm chi tiết về sự việc và bàn các biện pháp xử lý sau khi xảy ra sự cố, cũng như trao đổi về công tác tổ chức trận đấu, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu sắp tới diễn ra trên sân Thiên Trường.

VPF cũng khẳng định, với những bài học được rút ra sau sự cố vòng 18, chắc chắn những vòng đấu sắp tới, công tác an ninh, an toàn sẽ được chú trọng trên tất cả các sân tại các Giải bóng đá chuyên nghiệp. Những biện pháp cụ thể đã được đưa ra như BTC trận đấu thiết lập các hàng rào an ninh sau khi kết thúc trận đấu; có đội ngũ bảo vệ cũng như kiểm soát lực lượng làm nhiệm vụ dưới sân, có những nhắc nhở về yêu cầu, vị trí tác nghiệp bao gồm cả đội ngũ phóng viên đến tác nghiệp tại sân.

Cũng trong chiều nay, Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ra án phạt câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam và Becamex Bình Dương tại lượt trận thứ 18, ngày 8/7/2018 trên sân vận động Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.