Công Phượng có đối tác tấn công mới được đào tạo tại JMG Bờ Biển Ngà

Cập nhật 00:17 ngày 03/05/2015

Thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải 2015 đã mở cửa và HA.GL cũng nhanh chóng công bố danh tính của tiền đạo ngoại được họ kỳ vọng sẽ trở thành đối tác hoàn hảo cho Công Phượng.

 

Moussa Sanogo (giữa) trưởng thành từ học viện JMG Bờ Biển Ngà


Như đã biết, do không hài lòng với khả năng chuyên môn của các ngoại binh của mình ở giai đoạn 1 TOYOTA V.League 2015, HA.GL từ lâu nay đã tiến hành tìm kiếm những gương mặt mới để có thể lập tức đăng ký thay thế cho các cá nhân gây thất vọng khi TTCN giữa mùa giải mở cửa.

Ở vị trí tiền đạo, đội bóng phố Núi đã quyết định 'chấm' chân sút người Bờ Biển Ngà - Moussa Sanogo, cầu thủ từng có thời gian khoác áo V.Ninh Bình tại V.League và thi đấu khá thành công trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2014. Theo các số liệu thống kê, chân sút này đã có tổng cộng 23 lần lập công cho V.NB ở V.League.

Nguyên nhân chính khiến HA.GL quyết định chọn Moussa Sanogo là bởi tiền đạo này trưởng thành từ lò JMG Bờ Biển Ngà (cùng lứa với các ngôi sao đẳng cấp thế giới như Yaya Toure...) nên hứa hẹn sẽ không gặp khó khăn trong việc hòa nhập với lối chơi ngắn, nhỏ mà các cầu thủ HA.GL đang áp dụng.

Trước khi đến chơi bóng tại Việt Nam, Sanogo từng có thời gian khoác áo các CLB châu Âu như Bereven, FC Brussels (Bỉ), Maccabi Netanya (Israel).

Được biết, nếu không gặp trục trặc trong các thủ tục xin cấp giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC), Moussa sẽ ra sân trong màu áo HA.GL từ vòng đấu thứ 12, ở trận đấu trên sân Pleiku giữa HA.GL và QNK.QN vào chiều 3/5.

(Theo VPF)

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

ĐT Việt Nam hội quân dịp FIFA Days tháng 6/2023 với 33 cầu thủ được triệu tập

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hôm nay, HLV trưởng Philippe Troussier đã đưa ra sự lựa chọn về nhân sự cho đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 6/2023 của ĐT Việt Nam, với 33 cái tên được triệu tập.