Công Phượng ra sân đem vận son cho Mito Hollyhock

Cập nhật 01:56 ngày 07/05/2016

Dù không được thi đấu nhiều nhưng Công Phượng đã đem lại vận may cho Mito Hollyhock trong tiếp đón Giravanz Kitakyushu trên sân nhà K's denki Stadium Mito.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 


Công Phượng trong một buổi tập

Đang có phong độ tốt trong 3 trận gần đây (thắng 2 thua 1), Mito Hollyhock tự tin  tiếp đón Giravanz Kitakyushu trên sân nhà K's denki Stadium Mito. Tuy nhiên, đội khách không dễ đánh bại như Mito Hollyhock tưởng. 2 đội giằng co nhau trong phần lớn thời gian của trận đấu. Và bất ngờ đến ở phút thứ 72 khi Giravanz Kitakyushu vượt lên dẫn trước với bàn thắng của Kazuki Hara.

 


Công Phượng đã đem lại vận may cho đội nhà

Trong thế bị dẫn bàn, HLV Takayuki Nisiyaga liên tục đưa thêm tiền đạo vào sân. Phút 79, ông tung Miyamoto vào thay Sato và tám phút sau đưa Công Phượng thế chỗ Hosokawa. Đây là lần đầu tiên tiền đạo trưởng thành từ lò HAGL được ra sân trong một trận đấu chính thức của Mito Hollyhock. Dù không thể hiện được nhiều nhưng có vẻ điều này đã mang lại vận may cho Mito Hollyhock. Phút bù giờ thứ tư Yosuke Yuzama đi bóng lắt léo rồi chuyền ra cho Hiroshi Bandai đệm cận thành, cân bằng tỷ số.Dù không có được kết quả như mong muốn nhưng 1 điểm cũng đã giúp Hollyhock có thêm nhiều niềm tin vào tương lai tươi sáng hơn. Điều này cũng rất có lợi cho Công Phượng, thậm chí sẽ không ngoa nếu nói tiền vệ này là “gà son” cho đội bóng hạng 2 Nhật, dù không tham gia vào tình huống dẫn đến bàn thắng.Việc được ra sân thi đấu cho Mito Hollyhock giúp Công Phượng thêm rộng cửa được gọi vào tuyển Việt Nam cuối tháng này. Vừa qua, HLV Hữu Thắng cho biết ông đánh giá rất cao trình độ Công Phượng nhưng e ngại việc anh không được thường xuyên thi đấu tại Nhật Bản sẽ dẫn tới đánh rơi phong độ, không thể có được cảm giác bóng tốt nếu được triệu tập vào tuyển Việt Nam.

 


Đội hình ra sân của Mito Hollyhock

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC