Công Phượng, Tuấn Anh được đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2015

Cập nhật 02:53 ngày 09/11/2015

Những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2015 tiếp tục là cuộc đua giữa hai cầu thủ của HAGL: Công Phượng và Tuấn Anh.
Dù đến cuối tháng 11 này, danh sách ứng viên của các danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam mới chính thức được công bố nhưng Ban tổ chức giải đã tiết lộ một số cái tên sẽ so tài ở các hạng mục giải thưởng năm 2015.

Theo đó, cuộc đua tranh danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm nay tiếp tục có sự góp mặt của hai tài năng trẻ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai là Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh. Ở lễ trao giải Quả bóng Vàng 2014, dù được đánh giá thấp hơn người đồng đội nhưng Tuấn Anh đã đoạt danh hiệu dành cho cầu thủ trẻ một cách xứng đáng với số phiếu vượt xa Công Phượng.

 Công Phượng, Tuấn Anh được đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2015

Dù vậy, trong thời gian gần đây, tiền đạo xứ Nghệ đang có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp khi thi đấu tương đối thành công trong màu áo U23 Việt Nam dự SEA Games 28 và anh cũng đã được triệu tập vào ĐT Việt Nam tháng 10 vừa qua. Vừa qua, Công Phượng đã được tạp chí Four Four Two bầu chọn là 1 trong 23 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2015.

Một ứng cử viên nặng ký khác ở giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất là tiền vệ Đỗ Duy Mạnh của Hà Nội T&T. Cầu thủ 19 tuổi này được coi là sản phẩm thành công nhất của bóng đá thủ đô ở thời điểm này. Gần đây, Duy Mạnh cùng các đồng đội tại U21 Hà Nội T&T đăng quang giải U21 Quốc gia một cách vô cùng thuyết phục.

Hạng mục quan trọng nhất - Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 - được đánh giá là cuộc đua tranh giữa các ngôi sao của ĐKVĐ V.League B.Bình Dương như Công Vinh, Trọng Hoàng, Anh Đức và những cầu thủ tấn công của Hà Nội T&T gồm Hoàng Vũ Samson, Văn Quyết và đặc biệt là Quả bóng Vàng 2014 Phạm Thành Lương.

 

Các cầu thủ giành các giải thưởng trong năm 2014

Dự kiến, các HLV, chuyên gia bóng đá, phóng viên, nhà báo thể thao sẽ tham gia bầu chọn các hạng mục của giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 cho đến hết ngày 31/12. Chủ nhân của các danh hiệu sẽ được công bố tại Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 được tổ chức vào tháng 1/2016, trước khi ĐT U23 Việt Nam lên đường dự VCK U23 châu Á.


Kết quả trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2014

Quả bóng Vàng nam: Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) - 255 điểm

Quả bóng Vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam) – 223 điểm

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) – 49 phiếu

Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất: Lê Hoài Lương (TP.HCM) – 83 phiếu

Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất: Cheikh Abass Dieng (Becamex Bình Dương) – 87 phiếu
 
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)