Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn có thể dự SEA Games 2017

Cập nhật 07:46 ngày 30/11/2015

Trước đề xuất hạ độ tuổi tham dự SEA Games xuống còn 21, đại diện của VFF đã thuyết phục các thành viên Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá ĐNA nên áp dụng một phương án khác phù hợp hơn.

Hôm nay (30/11), tại New Delhi- Ấn Độ đã diễn ra cuộc họp Ban thi đấu AFF với nội dung chính trong chương trình nghị sự là bàn thảo xung quanh đề nghị từ phía Malaysia về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 2017 và công tác chuẩn bị cho AFF Cup 2016 của các quốc gia đăng cai.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF, đã ủng hộ nguyên tắc nỗ lực hoàn thiện hệ thống thi đấu của AFF, nhưng phải có lộ trình để các Liên đoàn thành viên có thời gian chuẩn bị về lực lượng.

Như tin đã đưa, ý tưởng hạn chế độ tuổi này xuất phát từ Malaysia, nước chủ nhà SEA Games 2017. Tuy nhiên, ý kiến phía Malaysia đưa ra bị các nước Đông Nam Á phản đối quyết liệt, trong đó có Việt Nam. Bởi nếu muốn hạn chế độ tuổi thì cần phải có lộ trình và đạt được sự thống nhất cao của Ủy ban Olympic các quốc gia Đông Nam Á.

 Công Phượng, Tuấn Anh vẫn có thể dự SEA Games 2017

Trước đó, AFF đề xuất phương án giảm độ tuổi các cầu thủ tham dự môn bóng đá xuống thành U21 thay vì U23 sẽ bắt đầu áp dụng từ kỳ SEA Games 29 vào năm 2017 tổ chức tại Malaysia. Ngày 6/12, AFF họp phiên tiếp theo tại Sydney (Australia) và có quyết định cuối cùng về thay đổi này trước khi gửi văn bản cho Hội đồng SEA Games (SAEGF) phê chuẩn. Với sự nhất trí cao về phương án của ông Tuấn trong cuộc họp hôm nay, cơ hội để lứa Công Phượng, Tuấn Anh tham dự SEA Games 29 là rất lớn.

Cũng tại cuộc họp Ban thi đấu AFF ngày 30/11, các thành viên đã nghe báo cáo và công tác chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 của các quốc gia đăng cai vòng loại và VCK. Theo đó, vòng loại với sự tham dự của 4 đội tuyển gồm Lào, Brunei, Timor Leste và chủ nhà Campuchia sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 22/10/2016. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để chọn đội xếp thứ nhất vào thi đấu tại VCK.

VCK gồm 8 đội tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Myanmar, Philippines và đội xếp thứ nhất tại vòng loại. Trong số 8 đội tuyển tham dự VCK thì Myanmar và Philippines là đại diện cho quốc gia đồng đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2016. Các trận đấu của VCK sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 26/11/2016.

Lễ bốc thăm dự kiến và xếp lịch thi đấu dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 2 hoặc 3/8 tại Yangon (Myanmar).Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Cuộc cạnh tranh cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Lâm cùng với 2 cầu thủ của CLB Hà Nội là Văn Quyết và Hùng Dũng là 5 ứng viên cho danh hiệu quả bóng vàng của nam năm 2022.